Những bí kíp giữ nếp cho tóc xoăn nàng nào cũng nên biết.

Những bí kíp giữ nếp cho tóc xoăn nàng nào cũng nên biết.

Các cô gái hiện đại với xu hướng yêu thích những mái tóc uốn xoăn với những lọn tóc bồng bềnh đáng yêu. Với kiểu tóc này, các nàng sẽ trông thật cá tính và cuốn hút hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để chăm sóc mái tóc này một cách hiệu quả và giữ được nếp tóc được đẹp lâu bền thì không phải cô nàng nào cũng biết. Những bí kíp dưới đây sẽ mách nước cho bạn biết làm thế nào để luôn có một mái tóc bồng bềnh mềm mượt nhé.
 

1. Dùng dầu xả nhiều hơn dầu gội
Để mái tóc giữ nếp được lâu, lời khuyên dành cho bạn đó là nên hạn chế dùng dầu gội thường xuyên. Bởi những hóa chất trong dầu gội sẽ khiến mái tóc của bạn bị khô và xơ rối. Chính vì thế, chỉ cần sử dụng rất ít dầu gội đầu để làm sạch và thay vào đó là tăng lượng dầu xả cho tóc mềm mượt hơn bạn nhé.
 
Việc sử dụng dầu gội nhiều và thường xuyên sẽ khiến mái tóc của bạn mất dần đi độ ẩm cần thiết.

2. Sử dụng dầu dưỡng tóc thường xuyên
Trong những ngày mùa đông thời tiết khô hanh thì việc sử dụng dầu dưỡng để cung cấp độ ẩm cho mái tóc là điều cần thiết. Gợi ý cho các bạn đó là các loại dầu dưỡng tóc dạng nước hoặc kem là cách giữ ẩm tốt nhất cho mái tóc xoăn. Bởi khi làm xoăn, mái tóc đã chịu tác động của hóa chất và nhiệt độ do đó thường bị khô và hư tổn. Do đó, các dưỡng chất tự nhiên khó thẩm thấu vào chân tóc xoăn hơn là tóc thẳng. Vì vậy các chị em nên chú ý lựa chọn dầu dưỡng phù hợp để có thể có được hiệu quả tốt nhất cho mái tóc của mình nhé.
 

3. Không dùng khăn quấn tóc
Nhiều bạn gái có thói quen sử dụng khăn quấn tóc để làm khô tóc sau khi gội đầu. Tuy nhiên ít ai biết được rằng thói quen này rất dễ khiến mái tóc xoăn của bạn trở nên hư tổn. Tác động mạnh từ bên ngoài sẽ khiến tóc dễ bị rối, rụng nhiều và khó chải hơn đấy. Tốt nhất chỉ nên dùng khăn bông thấm khô nước và để tóc được khô tự nhiên nhé.
 
Việc dùng khăn quấn tóc sẽ khiến tóc bạn nhanh chóng bị hư tổn và gãy rụng đấy.

4. Hạn chế chải đầu 
Với mái tóc xoăn bồng bềnh, tốt nhất bạn nên hạn chế việc chải đầu và đặc biệt là không nên chải khi tóc đang quá khô. Bởi việc này sẽ khiến mái tóc bị hư tổn nhanh chóng đấy. Tốt hơn hết bạn nên dùng lược chải tóc loại răng thưa bản to nhúng vào nước hoặc xịt nước dưỡng tóc sao cho tóc đủ ẩm rồi chia tóc thành từng lớp mỏng và chải nhẹ nhàng. Với cách này, bạn sẽ hạn chế được việc tóc bị rụng nhiều và đặc biệt không làm rũ lọn xoăn bồng bềnh.
 

5. Sấy tóc đúng cách
Tóc xoăn vốn dĩ đã bị hư tổn một phần bởi nhiệt độ và hóa chất. Chính vì thế, bạn không nên tác động thêm khiến mái tóc trong tình trạng xấu đi với thói quen sấy tóc ở nhiệt độ quá cao nhé. Thói quen này sẽ khiến tóc bạn dễ dàng bị cháy sém và làm giảm độ đàn hồi của tóc đấy.Tốt nhất bạn nên sử dụng máy sấy có lớp màng lọc giảm nhiệt hay để tóc khô tự nhiên. 
 

6. Luôn giữ nếp cho mái tóc xoăn 
Chăm sóc mái tóc xoăn không khó nhưng đòi hỏi bạn cần đầu tư thời gian vào chúng. Bên cạnh việc giữ độ ẩm từ sâu bên trong và hạn chế những tác động khiến tóc hư tổn từ bên ngoài thì việc giữ nếp tóc cũng rất quan trọng để bạn có được những lọn xoăn như ý. Để giữ nếp tóc được bồng bềnh, tốt nhất bạn nên tìm đến sự “trợ giúp” của những chiếc lô cuốn nhỏ xinh. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chiếc cặp “càng cua” và cuộn tóc lên một thời gian ngắn rồi thả ra, đảm bảo bạn sẽ luôn có được mái tóc xoăn bồng bềnh như ý.

 
Với những cách giữ nếp tóc này, bạn lưu ý nên sử dụng dầu dưỡng tóc thường xuyên cho phần chân tóc để tóc được óng ả và mềm mượt hơn nhé.


 

Mách các nàng cách dưỡng tóc uốn hiệu quả.


← Bài trước Bài sau →

GỌI MUA HÀNG ONLINE (08:00 - 21: 00 mỗi ngày)

1800 1162 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

GÓP Ý & KHIẾU NẠI (08:30 - 20:30)

1800 1160 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

Fanpage
© Công ty Cổ phần Seedcom Fashion Group
Về đầu trang

0=====