JUNO MAGAZINE Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp mỗi ngày

Đẹp

8 cách "chữa cháy" tóc bết dính ngày mưa lạnh

25.01.2016
Nếu mái tóc bị bẩn và bị bết dính mà bạn không có nhiều thời gian để gội đầu trước khi ra khỏi nhà thì hãy tham khảo 8 cách "chữa cháy" tóc bết dính ngày mưa lạnh dưới đây nhé!
Nếu bạn không có nhiều thời gian để gội đầu vào buổi sáng trước khi ra khỏi nhà thì một số nhà tạo mẫu tóc có một số mẹo hay ho thay thế dầu gội và giữ mái tóc của bạn luôn tươi mới và không còn dính bết.

1. Phấn rôm

Đây là cách dễ dàng nhất giúp tóc bạn đỡ bị dính bết trong những ngày mưa lạnh không gội đầu hay những hôm tóc bết dính mà bạn phải vội vã đi làm. Bạn nên xem phấn rôm như một loại dầu gội đầu thay thế, bạn chỉ cần cho một ít phấn rôm vào lòng bàn tay rồi xoa bóp nhẹ nhàng lên da đầu và tóc của bạn, phấn rôm sẽ thấm hút bã nhờn và phần tóc bết, hấp thụ hết dầu thừa để bạn có thể đi làm với mái tóc sạch khỏe nhất.

9 cách "chữa cháy" tóc bết dính ngày mưa gió

Tuy vậy phấn rôm chỉ là một giải pháp chữa cháy tạm thời, bạn hãy gội đầu ngay khi có thể nhé!


2. Dầu dừa

Dầu dừa cũng là một trong những cách giúp mái tóc xơ rối trở nên óng mượt suôn mềm hơn trong những ngày mưa lạnh và không thể gội đầu. Bạn chỉ cần cho vài giọt dầu dừa ra lòng bàn tay rồi vuốt nhẹ nhàng lên tóc để tạo độ bóng mượt cho mái tóc và che đi phần tóc bị xơ khô và bết dính. Dầu dừa có tác dụng tăng cường độ mềm mượt và óng ả cho mái tóc. Chú ý là không nên dùng quá nhiều dầu dừa sẽ phản tác dụng và làm tóc bết dính nhiều hơn nhé!

3. Tinh bột ngô

Tinh bột ngô được sử dụng nhiều trong làm đẹp, nó được xem như là một loại dầu gội khô và là “phao cứu sinh” cho mái tóc bết dính trong những ngày mưa lạnh. Vì thế, bạn chỉ cần cho một lượng nhỏ tinh bột ngô lên tóc sau đó dùng lược chải đều lên tóc bết, tinh bột ngô sẽ giúp hấp thụ hết lượng dầu thừa trên tóc và giúp tóc trở nên sạch và bồng bềnh như vừa mới gội.

9 cách "chữa cháy" tóc bết dính ngày mưa gió


4. Máy sấy tóc

Nếu bạn đang vội vã đi làm vào sáng sớm và không có thời gian để gội đầu thì bạn có thể dùng máy sấy sấy mái tóc bết dính của mình khoảng vài phút. Sau đó dùng lược tròn chải đều và mái tóc của bạn sẽ được làm mới và không còn bết dính nữa nhé!

9 cách "chữa cháy" tóc bết dính ngày mưa gió


5. Keo xịt tóc

Keo xịt tóc sẽ giúp mái tóc của bạn tươi mới và vào nếp hơn. Vì thế, hãy mang theo một lọ keo xịt tóc nhỏ bên mình để bạn có thể sử dụng khi cần. Khi tóc bị bẩn và bạn chưa kịp để gội thì hãy xịt một ít keo xịt tóc sau đó chải nhẹ nhàng nó sẽ giúp hồi sinh mái tóc của bạn.

6. Nước chanh

Nếu tóc của bạn quá bết dính thì chanh chính là người bạn tốt nhất cho mái tóc của bạn. Cho một chút nước cốt chanh vào bình xịt và xịt vào phần tóc bị bết dính rồi xoa nhẹ nhàng khoảng vài phút tóc bết dính sẽ trở nên tươi mới như vừa mới gội.

9 cách "chữa cháy" tóc bết dính ngày mưa gió


7. "Hóa trang" cho mái tóc của bạn

Nếu bạn muốn thử một cái gì đó mới với mái tóc của minh thì bây giờ bạn đã có động lực để làm điều đó với mái tóc bết dính. Bạn có thể thử thay đổi kiểu tóc hàng ngày của mình bằng kiểu tóc mới như tóc tết, tóc đuôi ngựa buộc cao, tóc búi thấp sẽ giúp vừa che giấu phần tóc bẩn và bết dính mà còn giúp bạn có vẻ ngoài tươi mới và xinh xắn. Tạo kiểu tóc mới cũng là một cách hay ho để "chữa cháy" tóc bết dính trong những ngày mưa lạnh.

9 cách "chữa cháy" tóc bết dính ngày mưa gió


8. Muối biển

Có một giải pháp đơn giản hơn cho mái tóc chưa được gội sạch của bạn là dùng muối biển hoặc dùng một sản phẩm tạo kiểu tóc từ muối biển. Bạn hòa tan một ít muối rồi cho vào bình xịt và xịt lên tóc, xoa bóp nhẹ nhàng trong vài phút sau đó sấy khô mái tóc sạch khỏe và tươi mới sẽ là của bạn.

Bài viết liên quan
25.01.2016
8 cách "chữa cháy" tóc bết dính ngày mưa lạnh

Nếu mái tóc bị bẩn và bị bết dính mà bạn không có nhiều thời gian để gội đầu trước...

Về đầu trang