JUNO MAGAZINE Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp mỗi ngày

Đẹp

4 thành phần thông dụng trong mỹ phẩm đang phá hoại làn da của bạn từng ngày

22.02.2016
Có những thành phần thông dụng trong mỹ phẩm làm đẹp tưởng chừng như vô hại với làn da nhưng thật sự nó lại đang phá hoại làn da của bạn từng ngày.
Dù chế độ chăm sóc da của bạn liên quan đến 2 hoặc 20 sản phẩm thì ngoài những thành phần dầu thiết yếu đơn giản thì hầu hết danh sách các thành phần chúng ta thường không thể phát âm. Và nếu bạn yêu thích và không nỡ bỏ đi dù đã sử dụng nó trong thời gian dài thì thực sự là bạn đang làm hại nhiều hơn lợi.

Nhiều chuyên gia theo nhiều năm nghiên cứu đã tiết lộ sự thực về công thức của các sản phẩm làm đẹp và thật không may một số sản phẩm thông dụng nhất lại đang tàn phá làn da của bạn mỗi ngày. Ngay cả những hãng mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới thì do nhu cầu và giá thành sản phẩm mà hầu hết các sản phẩm chỉ chứa 1/3 là thành phần tự nhiên an toàn còn hơn 60% là đều sử dụng liệu pháp làm đẹp tự chế. Hãy đọc để làm quen với danh sách những thành phần độc hại thường được sử dụng trong làm đẹp dưới đây.

4 thành phần thông dụng nhất trong mỹ phẩm đang phá hoại làn da của bạn từng ngày


SODIUM LAURETH SULFATE

Rất có thể là rất nhiều, nếu không phải tất cả thì hầu hết các sản phẩm làm đẹp của bạn đều chứa thành phần sodium laureth sulfate (SLS). Đây là một chất tạo bọt được sử dụng trong dầu gội đầu, sữa tắm, sữa rửa mặt và cả kem đánh răng. Hầu hết chúng ta luôn đánh đồng bọt với sự sạch sẽ, nhưng thật ngạc nhiên khi nó cũng là một chất gây kích ứng da.

SLS là một chất gây kích thích da và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh viêm da quanh miệng và periocular da bị đỏ, bong tróc trên mí mắt, xung quanh mũi và miệng.

4 thành phần thông dụng nhất trong mỹ phẩm đang phá hoại làn da của bạn từng ngày


DẦU THƠM CAM, CHANH

Chanh, cam, bưởi và các loại tinh dầu từ trái cây khác thường được sử dụng nhiều trong làm đẹp bởi chúng có mùi thơm tự nhiên tuyệt vời. Mặc dù chúng được sản xuất nhiều với nhiều công dụng như chống lo âu, chống trầm cảm và được lòng hầu hết nhiều nhà sản xuất hương liệu trên thế giới nhưng nó cũng đi kèm với một tác dụng phụ không hề dễ chịu: viêm da tiếp xúc (phytophotodermatitis) hay còn gọi là viêm da ánh sáng thực vật.

Để thực sự hiểu hơn về cụm từ này chúng ta chia nhỏ 3 từ: thực vật (phyto), ánh sáng (photto) và phát ban (dermatitis). Trong điều kiện đơn giản, phytophotodermatitis là một phản ứng da khó chịu xảy ra khi bạn bôi dầu cam quýt lên làn da của bạn trong một thời gian dài ngoài ánh sáng mặt trời. Kết quả là da có thể bị đỏ nhẹ, mụn và thậm chí là để lại sẹo vĩnh viễn. Ví dụ, nếu bạn đang uống thuốc nhưng bàn tay của bạn trước đó có tiếp xúc với tinh dầu chanh thì bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng trên môi khiến môi bị sưng và phồng rộp.Vì vậy, mà các chuyên gia khuyên bạn nên tránh để dầu cam, chanh lâu trên da nếu bạn có kế hoạch vui chơi hoạt động ngoài trời. Và thậm chí nếu bạn đang sử dụng xà phòng hay nước rửa mặt chứa tinh dầu cam, chanh thì bạn nên rửa sạch chúng hoàn toàn trước khi ra khỏi nhà.

4 thành phần thông dụng nhất trong mỹ phẩm đang phá hoại làn da của bạn từng ngày


SÁP NHŨ HÓA

Sáp nhũ hóa là một chất rắn thường được sử dụng để làm các sản phẩm dạng kem bởi nó hoạt động tốt trong việc gắn kết giữa dầu và nước. Nhưng thật không may, sáp nhũ hóa lại chứa chất gây ung thư. Bởi sáp nhũ hóa cũng được sử dụng là chất hoạt động bề mặt không tạo bọt và ứng dụng để làm chất tẩy rửa, chất tẩy rửa khô, chất tẩy dầu mỡ vv... có nghĩa là nó có chứa chất gây ung thư.

4 thành phần thông dụng nhất trong mỹ phẩm đang phá hoại làn da của bạn từng ngày


HƯƠNG THƠM

Các loại nước hoa tổng hợp (hay còn gọi là "parfum") được tìm thấy trong các sản phẩm làm đẹp của bạn có nhiều khả năng là một nơi sản sinh ra nhiều thành phần nguy hiểm, bao gồm hóa dầu, phthalates và benzene. Theo các chuyên gia thì nước hoa tổng hợp lưu lại lâu hơn bất kỳ mùi hương thật trong tự nhiên và làm thay đổi môi trường vật lý. Đối với nhiều người, hương thơm tổng hợp có thể gây ra bệnh dị ứng, đau đầu.

Mùi thơm vẫn được sử dụng rộng rãi và rất nhiều công ty sử dụng hương thơm trong mỹ phẩm làm đẹp như một cách để giấu những thành phần không an toàn ở mặt sau nhãn sản phẩm. Vì thế, hãy hạn chế sử dụng sản phẩm chứa mùi thơm tổng hợp vì nó gây kích ứng và không an toàn cho sức khỏe.

4 thành phần thông dụng nhất trong mỹ phẩm đang phá hoại làn da của bạn từng ngày

Bài viết liên quan
22.02.2016
4 thành phần thông dụng trong mỹ phẩm đang phá hoại làn da của bạn từng ngày

Có những thành phần thông dụng trong mỹ phẩm làm đẹp tưởng chừng như vô hại với làn da nhưng...

Về đầu trang