JUNO MAGAZINE Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp mỗi ngày

Đẹp

Những sai lầm trong chăm sóc da mặt vào buổi sáng ai cũng mắc phải

13.01.2016
Có những thói quen chăm sóc da hàng ngày có thể đang phá hoại làn da của bạn mà bạn không hề hay biết. Dưới đây là 7 sai lầm chăm sóc da vào buổi sáng ai cũng mắc phải.

Sai lầm 1: Dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng (đối với da nhạy cảm)

Sai lầm trong chăm sóc da ai cũng mắc phải là thường xuyên sử dụng sữa rửa mặt vào sáng sớm. Nếu da bạn đang bị mẩn đỏ và bị kích ứng thì việc dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng có thể tước đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ da của bạn. Buổi sáng sớm làn da của chúng ta thường mịn màng và đẹp nhất vì sau một đêm ngủ dài da được phục hồi và tái tạo mới. Bởi vậy, bạn nên bỏ qua việc sử dụng sữa rửa mặt mà chỉ nên dùng nước sẽ giúp cân bằng độ pH. Hơn nữa, dùng sữa rửa mặt vào sáng sớm da sẽ dễ bị bắt nắng hơn so với những người không sử dụng sữa rửa mặt.


sai lầm chăm sóc da buổi sáng

Sai lầm 2: Sử dụng khăn cũ

Nếu một chiếc khăn là một phần trong thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn thì bạn nên giặt nó hàng ngày. Khăn thường được chị em sử dụng để kỳ lưng khi tắm, chà tế bào chết, phấn trang điểm v.v.. tạo nên môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Do đó, nếu sử dụng khăn bạn chỉ nên dùng để thấm khô nước sau khi rửa mặt. Dùng tay sạch rửa mặt sẽ an toàn và thân thiện hơn với làn da của bạn.

sai lầm chăm sóc da buổi sáng

Sai lầm 3: Sử dụng sai thứ tự các sản phẩm chăm sóc da

Có một sai lầm khi chăm sóc da mặt chị em nào cũng mắc phải là sử dụng sai thứ tự các sản phẩm chăm sóc da. Theo các bác sĩ da liễu thì một thứ tự chăm sóc da chính xác nhất vào buổi sáng là sau khi rửa mặt, dùng huyết thanh, kem chống nắng, kem dưỡng ẩm và cuối cùng là kem vùng mắt.

Sai lầm 4: Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da 

Có rất nhiều các thành phần nuôi dưỡng chăm sóc da tuy nhiên nếu bạn sử dụng quá nhiều sản phẩm trên da có thể làm da bị mẩn đỏ, viêm, tróc vẩy v.v... Những thành phần tốt cho da như vitamin C và E là bộ đôi đặc biệt mạnh mẽ giúp chống oxy hóa, retinols là thành phần giúp trị mụn trứng cá. Tuy nhiên trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào bạn nên kiểm tra độ kích ứng bằng cách cho một lượng kem nhỏ thoa ở cổ tay trong vài phút nếu không có hiện tượng ngứa, mẩn đỏ thì bạn có thể an toàn sử dụng trên da mặt.

sai lầm chăm sóc da buổi sáng

Sai lầm 5: Không dùng kem dưỡng mắt cho vùng môi 

Sai lầm trong chăm sóc da mặt ai cũng mắc phải là không dùng kem dưỡng mắt cho vùng da môi nhạy cảm, mỏng manh và dễ bị lão hóa. Những thành phần có trong kem dưỡng mắt giúp da sản xuất collagen, ngăn ngừa nếp nhăn. Vì thế, nếu bạn thấy đôi môi của mình có xu hướng “già” hơn so với các phần còn lại của khuôn mặt thì bạn nên sử dụng kem dưỡng mắt cho vùng môi của mình.

Sai lầm 6: Không massage nhẹ nhàng bằng tay khi rửa mặt

Khi sử dụng sữa rửa mặt bạn nên chuyển động ngón tay của mình theo hướng từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài, lướt ngón tay của bạn trên mũi, lên trán, xung quanh mắt, và xuống má cho đến cằm để làm tăng lưu thống tuần hoàn máu dưới da.

Sai lầm 7: Chờ da khô mới dùng sản phẩm

Đợi da khô mới bắt đầu sử dụng các mỹ phẩm chăm sóc là một trong những sai lầm khi chăm sóc da mặt chị em nào cũng mắc phải. Bạn nên áp dụng bất cứ sản phẩm (toner, serum, kem dưỡng mắt, kem dưỡng ẩm) trong vòng một vài phút sau khi rửa mặt (khi da vẫn còn ẩm ướt và lỗ chân lông đang mở rộng) sẽ tốt hơn khi da khô. Bởi nếu để da khô mới dùng kem dưỡng hay các sản phẩm chăm sóc da thường kem dưỡng không thấm hút sâu vào da và dễ bị mốc, tróc vẩy.


sai lầm chăm sóc da buổi sáng


Bài viết liên quan
13.01.2016
Những sai lầm trong chăm sóc da mặt vào buổi sáng ai cũng mắc phải

Có những thói quen chăm sóc da hàng ngày có thể đang phá hoại làn da của bạn mà bạn...

Về đầu trang