Những lý do dù bạn bôi kem chống nắng da vẫn đen trong mùa hè.

Những lý do dù bạn bôi kem chống nắng da vẫn đen trong mùa hè.

Nỗi lo về làn da sạm đen luôn ám ánh chị em trong mùa hè đặc biệt là trong những chuyến du lịch dài ngày sắp tới. Lúc này, kem chống nắng được coi là “vũ khí” tối ưu giúp phái đẹp bảo vệ làn da của mình. Tuy nhiên không phải cứ bôi kem chống nắng là có thể đảm bảo làn da không bị bắt nắng. Vậy hãy cùng xem, nguyên nhân nào khiến da vẫn bị đen đi dù đã bôi kem chống nắng đầy đủ nhé!
 

1. Kem chống nắng chưa đủ chuẩn

Một lọ kem chống nắng được coi là đủ chuẩn khi chúng có đủ độ SPF cần thiết và không mới sử dụng trong thời gian ngắn. Các chuyên gia khuyên rằng một lọ kem chống nắng khi mở nắp nên sử dụng luôn trong vòng 6 tháng, nếu ngoài thời gian này tác dụng của nó sẽ giảm đi đáng kể cho dùng vẫn còn hạn sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý đến các chỉ số có trong lọ kem chống nắng nhé. Nếu chỉ để đi ra ngoài phố thì bạn có thể lựa chọn loại kem chống nắng có độ SPF vừa phải nhưng nếu bạn dùng chúng để phơi nắng giữa biển thì thật không nên chút nào nhé.


 
2. Số lần bôi kem quá ít

Đừng bao giờ nghĩ rằng buổi sáng sử dụng kem chống nắng rồi thì có thể an tâm dãi nắng cả ngày. Thực tế thì kem chống nắng chỉ có tác dụng trong 1 thời gian nhất định, điều này phụ thuộc vào chỉ số SPF ghi trên vỏ chai. Như vậy tùy thuộc vào độ SPF mà chúng ta sẽ phải bôi lại 2-3 lần kem chống nắng 1 ngày. Đặc biệt với những người hoạt động thể thao liên tục hoặc bơi lội thì sẽ phải bôi lại kem chống nắng trong vòng 1-2 giờ và hãy luôn nhớ lựa chọn loại kem chống được cả nước nhé.


 
3. Bôi không đủ lượng cần thiết

Có một lời khuyên là bạn có thể tiết kiệm bất cứ thứ gì nhưng riêng kem chống nắng thì không. Nếu bôi kem chống nắng mà hời hợt và tiết kiệm thì tốt nhất là đừng bôi vì gần như chẳng tác dụng gì. Tốt nhất bạn nên thoa một lớp kem chống nắng đủ dày và đảm bảo bất cứ vùng nào trên mặt đều được bảo vệ bởi kem chống nắng nhé. Vì vậy đừng ngạc nhiên gì khi một chai chống nắng được dùng hết trong vòng có vài ngày đi biển. Bôi đủ lượng cần thiết sẽ giúp làn da được bảo vệ triệt để hơn đấy.
 

4. Chỉ bôi kem khi trời nắng nóng

Kem chống nắng chỉ dành cho những ngày trời nắng đỉnh điểm? Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Chống nắng không phải là chống chọi với sự khắc nghiệt và nóng bỏng của cái nắng, mà thật ra là chống chọi với những tia cực tím vô hình nhưng cực kì nguy hiểm. Sự thật rằng những tia này luôn rình rập bủa vây kể cả khi trời không nắng, khi bạn ngồi cạnh cửa sổ nơi văn phòng, thậm chí cả khi bạn đã che phủ triệt để từ đầu đến chân với áo chống nắng. Vì thế hãy sử dụng kem chống nắng thường xuyên để đảm bảo làn da bạn luôn được bảo vệ nhé.
 
Kem chống nắng dường như là vật bất ly thân của phái đẹp trong mùa hè nhưng nếu sử dụng chúng không đúng cách bạn vẫn có thể đen đi như thường.GỌI MUA HÀNG ONLINE (08:00 - 21: 00 mỗi ngày)

1800 1162 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

GÓP Ý & KHIẾU NẠI (08:30 - 20:30)

1800 1160 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

Fanpage
© 2019 JUNO. Công ty CP - SX - TM - DV JUNO.
Về đầu trang