Tuyệt chiêu khiến mẹ chồng hay ‘soi’ một mực nể phục con dâu

Tuyệt chiêu khiến mẹ chồng hay ‘soi’ một mực nể phục con dâu

Khi phải chung sống với người mẹ chồng luôn soi mói con dâu từng ly từng tí, bạn luôn cần biết cách ứng xử để gia đình ấm êm. Những gợi ý dưới đây có thể giúp bạn.

Đừng ăn miếng trả miếng
Mỗi khi mẹ chồng “gây chiến”, bạn luôn đáp trả lại. Điều này sẽ chỉ như đổ dầu vào lửa, khiến cho mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm mà thôi. Hãy học cách rút lui khi có thể. Nếu bạn đang căng thẳng, hoặc cảm thấy không kìm chế được bản thân thì hãy tạm rút lui khỏi cuộc chiến, dành thời gian nghĩ thông suốt mọi vấn đề và lên kế hoạch nói chuyện một lần cho rõ với mẹ.
 
Không tự ái
Hành động soi mói, bắt bẻ của mẹ chồng không nhằm xúc phạm con dâu mà đôi khi chỉ bắt nguồn từ việc muốn khẳng định vị trí số 1 trong gia đình, muốn rèn giũa con dâu hoặc đơn giản là do tính khí khó chịu của người già. Vì thế mà hãy gạt qua mọi tự ái, suy diễn và luôn nghĩ rằng những gì bạn nhường nhịn sẽ được đền đáp bằng một gia đình hòa thuận.
 
Tránh nản chí
Bạn phải luôn nhớ rằng, khi đã trở thành vợ chàng nghĩa là bạn đã có một vị trí nhất định trong gia đình. Vì thế mà đừng từ bỏ sức mạnh nàng dâu của mình. Mẹ chồng dẫu có uy quyền, khủng khiếp đến đâu, bạn vẫn là người quyết định cuộc sống gia đình riêng của bạn, chăm sóc chồng, dạy dỗ con.
 

Đề nghị chồng can thiệp khi cần
Đứng trước một mẹ chồng ghê gớm, bạn luôn cần đến bàn tay chèo lái và bảo vệ gia đình của chồng. Hãy hướng chồng, (nếu như thấy anh ấy không có động thái gì) để anh ấy góp ý khi mẹ đưa ra những nhận xét tiêu cực về vợ hoặc đối xử tệ với vợ. Muốn được sự giúp đỡ của chồng, bạn đừng quên thổ lộ để chồng hiểu được cảm xúc của bạn trong các tình huống “va chạm” với mẹ chồng.
 
Khóa cửa
Nếu có nhà riêng, không bao giờ đánh thêm chìa khóa cho mẹ chồng. Những chuyến viếng thăm không báo trước thường chẳng ai chào đón, và nếu bạn hay chồng bạn đưa chìa khóa cho mẹ, bạn đã bị tước mất quyền chủ nhà – được mời hay không mời ai tới chơi.

Tâm sự với mẹ chồng
Có những khi bạn cần trò chuyện chân thành với mẹ chồng về vấn đề mình gặp phải trong quan hệ với bà. Hãy cho mẹ chồng biết hành động của bà đang ảnh hưởng đến gia đình bé nhỏ của bạn thế nào – nhiều khi chính các bà mẹ cũng không ý thức được điều đó đâu.
 

Thể hiện bạn là người không chấp nhặt
Sau mỗi lần xung đột, bạn nên quên hết và không nhắc lại chuyện cũ. Như thế không chỉ bạn nhẹ lòng mà mẹ chồng cũng thấy sự cao thượng, vô tư của bạn. Khi bạn dễ tính, mẹ chồng sẽ thoải mái hơn với bạn.

Yêu thương nhiều hơn nữa
Mẹ chồng sẽ vẫn là một phần quan trọng trong gia đình của bạn cho đến tận khi người rời xa cuộc đời này. Vậy tại sao bạn không cố gắng để mối quan hệ trở nên dễ chịu hơn. Những gì cho đi luôn xứng đáng để bạn nỗ lực gìn giữ gia đình của vợ chồng bạn.
 

Giúp bạn có một cuộc sống với mẹ chồng đầy yêu thương và hạnh phúc, xóa tan định kiến "mẹ chồng nàng dâu".


GỌI MUA HÀNG ONLINE (08:00 - 21: 00 mỗi ngày)

1800 1162 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

GÓP Ý & KHIẾU NẠI (08:30 - 20:30)

1800 1160 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

Fanpage
© 2019 JUNO. Công ty CP - SX - TM - DV JUNO.
Về đầu trang