Những nguyên liệu rất quen thuộc và dân dã các nàng có thể nhanh chóng chế biến những món ăn ngon giàu dinh dưỡng cho cả nhà
Thực đơn cơm chiều chủ nhật:
- Gà xào chua ngọt
- Tôm rim húng quế
- Rau muống luộc
Thực đơn cơm chiều chủ nhật:
- Gà xào chua ngọt
- Tôm rim húng quế
- Rau muống luộc
Gà xào chua ngọt
Gà rửa sạch, lọc lấy thịt thái miếng vừa ăn. Ướp gà với chút hành băm nhỏ, hạt nêm, nước mắm. chút đường, hạt tiêu rồi để 30 phút cho ngấm. Dưa leo, dứa gọt vỏ thái miếng vừa ăn. hành tây lột sạch vỏ bổ múi cau. Cà chua bổ múi cau.
Cho cà chua vào xào nhừ, nêm nếm gia vị vừa ăn. Chắt lấy nước cốt để riêng. Trong một cái chảo khác cho chút dầu ăn phi thơm hành và đổ gà vào xào. Gà chín tới thì cho hành tây vào xào cùng, nêm lại gia vị cho vừa miệng, đổ nước cốt cà chua vào. Cuối cùng thì cho dưa leo, dứa và hành lá vào đảo sơ qua rồi múc ra đĩa là xong.
Tôm rim chua ngọt
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo. Dùng dao xẻ dọc sống lưng tôm. Mình làm 3 lạng tôm, ướp tôm với hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa canh nước hàng, 1 thìa cà phê xì dầu, 1/2 thìa cà phê tương ớt khoảng 10 phút cho ngấm.
Cho chút dầu vào chảo, phi thơm chút hành khô và chút màu hạt điều rồi cho tôm vào xào cho săn. Cho thêm chút nước lọc, đun tôm thêm khoảng 5 phút cho ngấm gia vị, rắc rau húng quế thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Rau muống luộc
Nhặt rau muống rửa sạch để ráo. Đun sôi nước thì cho 1 chút muối vào, nước sôi thì cho rau vào, nhớ đậy vung cho rau xanh. Rau chín thì gắp ra đĩa. giữ lại nước luộc rau làm canh.
Những nguyên liệu rất quen thuộc và dân dã các nàng có thể nhanh chóng chế biến những món ăn ngon giàu dinh dưỡng cho cả nhà