Thêm điều thú vị cho bữa cơm ngày cuối tuần với món tráng miệng thạch dưa hấu vừa ngọt mát, lại vô cùng đẹp mắt dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm thạch dưa hấu
+ ½ quả dưa hấu
+ 5 quả chanh tươi
+ 10gr bột agar
+ 1 tsp đường (nếu bạn muốn ăn ngọt hơn bình thường)
+ Nước lạnh
Cách làm thạch dưa hấu:
Bước 1: Dùng thìa nạo hết phần ruột của nửa quả dưa, dùng máy xay sinh tố ép lấy nước ép dưa hấu.
Bước 2: Chanh bổ đôi, vắt hết nước rồi bóc hết ruột, chỉ để lại vỏ (lưu ý bóc nhẹ tay để tránh thủng vỏ chanh). Rửa vỏ chanh thật sạch với nước muối
Bước 3: Lọc nước dưa hấu đã ép qua rây, cho đường (nếu thích) và bột agar vào hòa tan. Đun sôi hỗn hợp trên thì tắt bếp.
Bước 4: Sau đó múc vào từng miếng vỏ chanh để tạo hình đẹp mắt. Bạn có thể đặt vỏ chanh vào khay cho vững. Phần còn lại bạn đổ vào vỏ nửa quả dưa.
Bước 5: Cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng, sau đó là có thể thưởng thức được rồi!
Thạch dưa hấu ngọt mát lại đẹp mắt, là món giải khát hữu hiệu. Chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê cho mà xem!
(Theo emdep)
Mang đến cho bạn món ăn ngon giải nhiệt cuối tuần.