JUNO MAGAZINE Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp mỗi ngày

Khỏe

Điểm danh các loại trái cây ăn “càng nhiều càng tốt” mùa này

09.08.2016
Thật may mắn vì chúng ta đang sống trong “vựa” hoa quả với cây trái nhiệt đới phong phú và giàu dinh dưỡng. Nàng cùng Juno điểm danh trái cây ngon, bổ và rẻ nha

Khi tiết trời chuyển từ Hè sang Thu. Thời điểm giao mùa nhạy cảm cũng là lúc chúng ta dễ mắc bệnh cảm cúm, sốt xuất huyết. Ăn nhiều trái cây cũng là một cách để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt là các loại trái cây họ cam, chanh, bưởi giàu vitamin C. Hay các loại trái cây làm mát như dừa. Nàng hãy cùng Juno điểm danh các loại trái cây càng ăn nhiều càng tốt mùa này nha!


Từ lâu họ nhà cam luôn được các cô gái yêu thích và lựa chọn là thực phẩm số một vào mùa hè. Chỉ cần một ly nước chanh pha đường, hoặc nước tắc, nước cam là bao mệt mỏi tiêu tan. Nước ép bưởi cũng được các nàng ưu tiên lựa chọn vì không những tốt cho sức khỏe mà còn đẹp da nữa. Vì trong nước cam, nước bưởi có nhiều vitamin C là chất chống oxy hóa làm chậm hiệu ứng của sự lão hóa tế bào dẫn đến lão hóa da.




Tuy nhiên họ nhà cam, chanh có nhiều acid không tốt cho dạ dày. Do đó các nàng chỉ nên uống khi còn no, tức là sau khi ăn từ 1 – 2 giờ. Ngoài ra nàng cũng không nên uống vào buổi tối vì nước cam lợi tiểu, dễ dẫn đến việc tiểu đêm nhiều lần ảnh hưởng tới giấc ngủ của nàng.




Nếu nàng đang tìm một loại quả vừa ngon lại vừa rẻ và tốt cho sức khỏe, Juno giới thiệu ngay đến nàng quả chanh leo “thần kỳ”. Thần kỳ không sai vì chỉ cần từ một đến hai nghìn đồng là nàng có trong tay 2 đến ba quả chanh leo, đủ để nàng pha cho mình ly nước thơm ngon và bổ dưỡng. Trong chanh leo chứa nhiều vitamin A, C, sắt, kali và các thành phần dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe.




Các nhà khoa học cũng công nhận tác dụng của chanh leo trong việc giúp tăng cường thể lực, giảm căng thẳng thần kinh, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa. Tuy nhiên trong chanh leo cũng có nhiều acid cho nên không tốt cho dạ dày, những nàng có tiền sử về bệnh đau dạ dày nên uống ít hơn, tuần từ hai đến ba lần và chỉ uống khi no. Các nàng cũng lưu ý là bỏ hạt ra uống. Điều này sẽ giúp nhuận tràng và không gây táo bón.



Thêm một loại quả mà mỗi cô gái nên uống nhiều vào mùa này là quả dừa. Dừa là một trong những loại quả đặc biệt, với cùi dày và được bảo vệ bởi lớp sọ dừa cứng cáp. Đây cũng là một trong những loại quả mà nàng hoàn toàn yên tâm khi uống vì không bị lạm dụng các chất bảo quản. Để uống được dừa tươi, nàng nên chọn những quả dừa vẫn còn cùi dày chưa bị đẽo gọt.



Nước dừa dồi dào vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng hơn hẳn các thức uống khác, 100% tự nhiên nên có thể nói đây là thức uống giúp tăng cường năng lượng tuyệt vời. Thêm vào đó dừa còn giúp bổ sung nước cho cơ thể, giúp điều trị việc mất nước khi bị cảm cúm, dịch, tả. Bình thường uống một cốc nước dừa mỗi ngày cũng giúp nàng đẹp da, ngăn ngừa sỏi thận và có lợi cho tiêu hóa. Tuy nhiên nàng không nên uống nước dừa ngay sau khi vừa đi nắng về. Hãy đợi ráo hết mồ hôi và uống vì dừa tính hàn, khi thân nhiệt cao uống vào ngay lập tức sẽ không tốt cho sức khỏe.




Bài viết liên quan
09.08.2016

Chuyên đề

"#ĐừngNgầnNgại "

Điểm danh các loại trái cây ăn “càng nhiều càng tốt” mùa này

Thật may mắn vì chúng ta đang sống trong “vựa” hoa quả với cây trái nhiệt đới phong phú và...

Về đầu trang