Hướng dẫn giặt và làm sạch vết ố vàng ruột gối

Hướng dẫn giặt và làm sạch vết ố vàng ruột gối

Nếu chiếc gối yêu quý của bạn bị một vài vết vàng ố và bạn chưa muốn vứt bỏ chúng vào thùng rác, hãy giặt chúng để tái sử dụng. Điều tuyệt vời là bạn có thể tự làm công việc này tại nhà mà không cần đem gối ra tiệm giặt là. Hãy xem hướng dẫn dưới đây để thực hiện các bước giặt và tẩy vệt ố vàng ruột gối!

Vỏ gối trước và sau khi giặt bằng máy giặt
Chuẩn bị:
Nước nóng
1 cốc bột giặt
1 cốc nước giặt máy giặt
1 cốc thuốc tẩy trắng
½ cốc hàn the

Thực hiện:
-    Trước tiên, kiểm tra nhãn mác sản phẩm để biết rõ chất liệu vải và hướng dẫn sử dụng, đặc biệt chú ý xem ruột gối có thể giặt bằng máy giặt không. 
-    Tháo vỏ gối ra, đổ nước nóng vào 1/3 khoang máy giặt (có thể đổ thêm nước nếu ruột gối to hoặc giặt nhiều ruột gối cùng một lúc).
-    Đổ bột và nước giặt và dung dịch tẩy trắng vào với nước nóng, bật máy giặt và để một vài phút để chắc chắn rằng bột giặt đã được trộn đều trong nước và không dính vào mặt vải.


-    Tiếp đó, cho ruột gối vào. Tốt nhất, bạn nên giặt 2 ruột gối một lần để tạo cân bằng khi máy giặt quay.


-    Để máy giặt quay một vài phút, rồi lấy tay đảo chiều gối để tất cả các phần của chúng được ngâm trong nước nóng và nước giặt. Lặp lại một vài lần.


-    Sau đó, điều chỉnh máy ở chế độ xả lần 2.


Sấy gối:
-    Nếu là gối lông tơ và lông vũ, bạn nên chọn chế độ sấy bằng khí. Nếu là chất liệu vải tổng hợp, bạn nên chọn chế độ sấy bằng nhiệt ở chế độ thấp.
-    Đặt ruột gối trong khoang sấy, thêm một vài quả bóng tennis bọc tất sạch hoặc tự làm quả bóng sấy thủ công để làm giữ lại những đám nùi bông của ruột gối bị đứt khi sấy khô. 


-    Cuối cùng, khi máy tắt, lấy ruột gối ra ngoài và có thể đem chúng ra ngoài trời nắng để sấy lại cho ruột gối khô hoàn toàn và có mùi thơm tho.


-   Lồng vỏ gối sạch vào ruột gối và ngắm nhìn thành quả của bạn.


Vỏ gối giặt xong sẽ trắng sáng hơn, bay hết các vết ố vàng, không bị loang và hư hại vải. Chúc bạn thành công với mẹo giặt vỏ gối này!

(Tổng hợp)
Đừng vội khó chịu với chiếc ruột gối bị bẩn và ố vàng của mình. Cách giặt ruột vải bằng máy giặt dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng.


← Bài trước Bài sau →

GỌI MUA HÀNG ONLINE (08:00 - 21: 00 mỗi ngày)

1800 1162 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

GÓP Ý & KHIẾU NẠI (08:30 - 20:30)

1800 1160 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

Fanpage
© Công ty Cổ phần Seedcom Fashion Group
Về đầu trang

0=====