7 mẹo giữ ấm nhà ngày đông không tốn tiền điện

7 mẹo giữ ấm nhà ngày đông không tốn tiền điện

1. Đóng tất cả các cửa sổ

Tất cả các cánh cửa sổ trong nhà đều cần được đóng kín và cài chốt cẩn thận. Bạn chỉ nên mở cửa cho thoáng khí nếu hôm đó nhiệt độ bên ngoài cao hơn nhiệt độ bên trong phòng. Nếu cửa sổ bị rạn hoặc khe cửa sổ quá rộng, bạn cần lấy một mảnh vải để chắn các vết nứt, tránh gió lùa từ ngoài vào trong phòng.

2. Sử dụng rèm cửa

Rèm cửa là lớp thứ hai ngăn cách nhiệt lạnh từ bên ngoài tràn vào và giữ không khí ấm ở bên trong. Vào mùa đông nên chọn các loại vải dày làm bằng nhung, dạ,... Tuy nhiên, vào những buổi sáng có nắng, bạn cần mở cửa sổ để cho ánh nắng mặt trời sưởi ấm ngôi nhà.

Vào những đợt nhiệt độ giảm sâu, bạn có thể chèm thêm một lớp giấy bong bóng. Dùng nước phun ướt lên cửa kính rồi đính giấy bóng mặt có túi khí lên trên. Chúng có tác dụng giữ nhiệt và tránh thất thoát nhiệt lên đến 50%.3. Kiểm tra cửa

Kiểm tra xung quanh khung cửa và cũng dưới cánh cửa. Các khe cửa quá rộng là nơi để gió bên ngoài lùa vào cũng như thất thoát hơi ấm của máy sưởi khiến tốn nhiều điện năng.

4. Đóng kín cửa các phòng không sử dụng

Đóng kín cửa thông giữa các phòng làm giảm sự tuần hoàn của không khí, qua đó giảm sự mất nhiệt. Máy sưởi do vậy cũng không cần hoạt động quá nhiều để làm ấm lượng không khí khổng lồ.

5. Lót thảm trên sàn nhà

Thảm trải sàn không khí làm mới lại không gian căn phòng bằng màu sắc và hoa văn, thực tế chúng được phát minh để giữ ấm. Thảm trải sàn giúp ngăn chặn sự mất nhiệt qua sàn. Những ngôi nhà dùng thảm tiết kiệm khoảng 10% lượng điện năng khi sử dụng máy sưởi. Đặc biệt, bạn không lo bị lạnh khi đi chân trần trên sàn nhà, đặc biệt nếu gia đình sử dụng sàn gạch, đá hoặc gỗ.6. Thay đổi vị trí đồ nội thất

Ngồi bên cửa sổ có thể khiến nhiệt lượng của cơ thể thất thoát nhiều hơn. Dần dần, bạn càng ngày càng cảm thấy lạnh hơn. Để tránh điều này, không để ghế ngồi, giường ngủ,...cạnh cửa sổ hay tường bao bên ngoài.

Ngoài ra, tránh đặt những món đồ nộithất lớn như đi-văng, so-pha ở dưới điều hòa, chúng sẽ hấp thụ hết lượng nhiệt tỏa ra trước khi làm ấm không khí trong phòng.
7. Nấu ăn

- Nấu ăn có thể giúp bạn làm nóng người. Căn bếp sẽ trở nên ấm áp hơn khi lửa được nhen nhóm.

- Sau khi sử dụng lò nướng, lò vi sóng,...để cửa lò mở từ 10-20 phút cho nhiệt tỏa ra ngôi nhà.

Theo tapchiphunu

Để ngôi nhà lạnh lẽo vào ngày đông không hề tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều cách để căn phòng không bị gió lùa, cũng như nâng cao hiệu quả giữ ấm của máy sưởi.

GỌI MUA HÀNG ONLINE (08:00 - 21: 00 mỗi ngày)

1800 1162 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

GÓP Ý & KHIẾU NẠI (08:30 - 20:30)

1800 1160 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

Fanpage
© 2019 JUNO. Công ty CP - SX - TM - DV JUNO.
Về đầu trang