JUNO MAGAZINE Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp mỗi ngày

Mẹo

Ngoài công dụng rửa chén bát, bạn có biết nước rửa chén còn các tác dụng gì không?

12.04.2016
Giúp bạn tận dụng được hết những công dụng hay ho từ nước rửa bát
Nước rửa chén thông thường được biết đến với công dụng duy nhất là để lau rửa chén bát sau khi sử dụng. Tuy nhiên trên thực tế, chúng còn có nhiều công dụng hơn thế mà không phải ai cũng biết. Với những mẹo nhở dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phải há hốc mồm bởi công năng quá tuyệt vời của loại nước rửa này cho xem.


 
1. Nước lau nhà hoặc tường phòng tắm

Ngoài việc để rửa chén bát ra thì loại nước này còn có công dụng như một loại nước lau sàn nhà hoặc tường phòng tắm nữa đấy.  Bạn hãy pha một vài giọt nước rửa bát và xô nước lau sàn và bạn đã có một hỗn hợp dung dịch lau sàn hoàn hảo để đánh bay các vết bẩn trên sàn gỗ, gạch, thậm chí xi măng một cách tuyệt vời.


 
2. Tẩy vết bẩn trên quần áo

Nếu chẳng may bạn bị dính vết bẩn thức ăn hay dầu mỡ lên trên quần áo thì rất đơn giản để đánh bay các loại vết bẩn này đó là chấm một chút nước rửa bát lên vết bẩn cần làm sạch rồi cho vào máy giặt. Bạn sẽ nhận thấy tác dụng tương tự với các nước giặt tẩy quần áo khác.


3. Làm sạch máy xay sinh tố

Không đơn thuần chỉ là mang máy xay đã sử dụng ra rửa dưới vòi nước, có một cách đơn giản hơn rất nhiều giúp bạn tẩy rửa cả những cạn bám nhỏ nhất một cách dễ dàng với nước rửa bát.


Bạn chỉ cần hòa nước rửa bát với một chút nước, đổ vào máy xay rồi bật máy khởi động. Cuối cùng, đổ dung dịch đó đi, tráng lại bằng nước sạch và máy xay sinh tố của bạn đã sáng đẹp bất ngờ.

4. Diệt cỏ

Nước rửa bát cũng là một thay thế an toàn tuyệt vời, giá cả phải chăng cho các loại hóa chất diệt cỏ thông thường. Kết hợp nước rửa bát với nước sạch, một chút muối và giấm rồi phun lên vùng cỏ bạn muốn diệt. Hãy cẩn thận một chút vì dù hỗn hợp không có độc nhưng có thể sẽ làm chết những cây hoa bạn yêu quý nếu bạn vô tình xịt nhầm vào đó.5. Loại bỏ chất nhờn trên tóc

Các loại wax hay gel vuốt tóc thường làm tóc rất nhờn và tốn dầu gội. Để tiết kiệm, bạn có thể dùng một chút nước rửa bát xoa lên vùng tóc bẩn cách xa da đầu rồi gội lại bằng nước sạch, các chất bẩn còn dính trên tóc sẽ mau chóng bị rửa trôi.

 
6. Ngâm móng tay

Trước khi sơn móng tay, bạn có thể ngâm tay trong dung dịch nước ấm với tỉ lệ 1:20 (Nước rửa bát : Nước ấm) rồi ngâm trong khoảng 5-7 phút. Cách này sẽ giúp loại bỏ các chất dầu trên móng, khiến sơn bám lâu trên móng hơn.


 
7. Làm sáng đồ bạc

Các trang sức bạc mà bạn đeo lâu ngày bị ố hay cũ kỹ? Làm thế nào để chúng trở nên sáng bóng trở lại? Bạn chỉ cần cho đồ bạc vào nồi nước có pha thêm nước rửa bát sau đó đun sôi lên một thời gian rồi vớt bạc ra ngoài. Những món trang sức bạc của bạn sẽ lại sáng bóng như mới. 
 

Bài viết liên quan
12.04.2016
Ngoài công dụng rửa chén bát, bạn có biết nước rửa chén còn các tác dụng gì không?

Giúp bạn tận dụng được hết những công dụng hay ho từ nước rửa bát

Về đầu trang