Món salad gà nướng hòa quyện giữa các loại gia vị cùng với sự ngọt dịu từ táo xanh và tươi mát của rau tạo nên sự cân bằng hài hòa trong món ăn. Hãy nhanh tay vào bếp trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức món ăn ngon này nhé!
NGUYÊN LIỆU
NGUYÊN LIỆU
- 0,5 kg thịt gà
- 300g xà lách, rau thơm
- 1 quả táo
- 1 lòng trắng trứng
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê hạt thìa là
- 1/2 thìa cà phê quế
- 1 ít ớt cay
- 1 ít ớt cay
- 1/2 thìa cà phê vỏ cam khô (tùy chọn)
- 1/4 thìa cà phê đường nâu
Nước xốt
- 1/2 thìa dấm
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu đen
- 1/2 thìa mù tạt
- 1/4 thìa cà phê mật ong
- 1 thìa hạt hồ đào
CÁCH LÀM
CÁCH LÀM
Bước 1: Thịt gà làm sạch và ướp với gia vị, muối, tiêu, nước mắm và một chút dầu ăn, đường khoảng 20 phút.
Bước 2: Sau đó bạn quyệt lòng trắng trứng gà và mật ong lên gà và thêm hạt thìa là, quế, vỏ cam khô, hạt tiêu phủ lên khay nướng
Bước 3: Làm lò nướng nóng đến 350 độ rồi cho gà vào nướng gà trong vòng 30 phút đến khi thấy thịt gà vàng đều.
Bước 4: Rau xa lách và rau thơm rửa sạch, để ráo nước; táo rửa sạch bổ múi cau.
Bước 5: Làm nước xốt: Dấm + 1/2 thìa nước mắm+ hạt hồ đào + tiêu đen + 1 thìa mật ong + 1/2 thìa mù tạt + 1 thìa đường
Bước 6: Trộn nước xốt ngấm vào rau và táo. Sau đó gà nướng mang ra thái mỏng và để lên trên. Như thế bạn đã có món salad gà nướng thơm ngon và tươi mát cho cả nhà thưởng thức rồi nhé
THÀNH PHẨM
Bước 5: Làm nước xốt: Dấm + 1/2 thìa nước mắm+ hạt hồ đào + tiêu đen + 1 thìa mật ong + 1/2 thìa mù tạt + 1 thìa đường
Bước 6: Trộn nước xốt ngấm vào rau và táo. Sau đó gà nướng mang ra thái mỏng và để lên trên. Như thế bạn đã có món salad gà nướng thơm ngon và tươi mát cho cả nhà thưởng thức rồi nhé
THÀNH PHẨM
Chúc bạn ngon miệng và thành công với món ăn này!
Món salad gà nướng hòa quyện giữa các loại gia vị cùng với sự ngọt dịu từ táo xanh và tươi mát của rau tạo nên sự cân bằng hài hòa trong món ăn.