Cách làm bánh trung thu Minion ngộ nghĩnh cho bé yêu

Cách làm bánh trung thu Minion ngộ nghĩnh cho bé yêu

Bánh Trung thu hình Minion ngộ nghĩnh với vị siro chanh thanh mát chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời mà chị em nên thử để dành tặng bé.

NGUYÊN LIỆU

Vỏ bánh

- 200g nước đường

- Bột mì; 1/5 muỗng cà phê baking soda; 1 lòng đỏ trứng gà; 50g dầu ăn

- Hạt đậu đen

- Siro chanh, bạc hà; Màu thực phẩm màu xanh da trời, màu vàng (nếu muốn dùng màu tự nhiên thì dùng màu vàng từ nghệ, màu xanh (giã lá dứa)

Nhân bánh

- 50 g đường; 200g đậu xanh; 1 thìa bột bánh dẻo

CÁCH LÀM

Phần 1: Nhân bánh

Bước 1: Ngâm đậu xanh khoảng 1 tiếng . Đổ nước vào nồi đun đến khi đặc quánh rồi xay nhuyễn với đường.Bước 2: Sên đậu xanh trên bếp với dầu ăn cùng chút bột bánh dẻo.

Bước 3: Vo viên nhân thành những miếng nhỏ vừa nhưng không viên tròn vì tạo hình Minion cần miếng nhân hơi dài một chút.
Phần 2:Vỏ bánh

Bước 1: Cho dầu ăn, nước đường, baking soda, ½ lòng đỏ trứng vào một chiếc bát to quấy đều.

Bước 2: Lấy một bát khác cho bột mì vào rồi đổ từ trừ hỗn hợp nước đường đã pha trộn đều, sau đó nhào bột đến khi bột dẻo, mềm mịn. Để bột nghỉ 30 phút.

Bước 3: Chia bột thành từng miếng nhỏ, vo tròn rồi cán bột ra rồi cho nhân vào. Túm các mép vỏ bánh để bỏ bánh bọc kín nhân bột. Khéo léo viên bánh lại nhưng không để bánh có hình tròn mà hơi dài một chút.Phần 3: Tạo hình Minion

Bước 1: Cán bột mỏng chia bột thành các miếng nhỏ để tạo trang phục cho minion. Tiếp tục cán bột mỏng cắt bột thành những sợi mỏng làm kính, miệng của Minions. Cuối cùng thêm hạt đậu đen làm mắt.Phần 4: Nướng bánh

Bước 1: Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút cho bánh vào nướng trong vòng 10 phút.Phần 5: Pha 2 hỗn hợp

- Hỗn hợp 1: 1 chút dầu ăn, siro chanh, nước màu thực phẩm vàng (chỉ sử dụng 1 chấm đầu tăm nước màu). Phần nước màu này sẽ phết lên thân cho màu vàng cho Minion.

- Hỗn hợp 2: 1 chút dầu ăn, siro bạc hà,  nước màu thực phẩm xanh nước biển (chỉ sử dụng 1 chấm đầu tăm). Phần nước màu sẽ tạo màu cho quần áo của Minion.

Lấy bánh ra ngoài xịt nước đến khi nguội thì quét lên bánh hỗn hợp đã pha trang trí Minion tiếp tục nướng thêm 5 phút là được.
THÀNH PHẨM

Bánh Trung thu hình Minion ngộ nghĩnh với vị siro chanh thanh mát chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời mà chị em nên thử để dành tặng bé.

← Bài trước Bài sau →

GỌI MUA HÀNG ONLINE (08:00 - 21: 00 mỗi ngày)

1800 1162 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

GÓP Ý & KHIẾU NẠI (08:30 - 20:30)

1800 1160 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

Fanpage
© Công ty Cổ phần Seedcom Fashion Group
Về đầu trang

0=====