Bữa trưa ngọn miệng với mì ý sốt húng quế lạ miệng thơm ngon nhanh chóng, đơn giản và cực dễ làm. Món ăn này phù hợp với cô nàng văn phòng bận rộn. Cùng tìm hiểu để chế biến cho những hôm chán cơm nhé!
NGUYÊN LIỆU
- 80g mì Ý
- 10g cà chua bi
- 15ml dầu ô liu
- 1.5g muối; 2.5g hạt tiêu
- Gia vị làm sốt: 10g húng quế; 10g hạt thông; 10g pho mát; 150ml dầu ô liu; 2 tép tỏi
CÁCH LÀM
Bước 1: Cà chua bi cắt đôi, cho vào bát, thêm dầu, muối và hạt tiêu, ướp trong 10 phút.
Bước 2: Đun sôi nước rồi cho mì Ý vào luộc chín theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Sau đó, vớt mì ra ngâm vào bát nước lạnh một lát rồi để ráo.
Bước 3: Cho các nguyên liệu làm sốt vào một máy xay, xay nhuyễn.
Bước 4: Cho mì ra bát, thêm cà chua vào, đổ hỗn hợp sốt lên, trộn đều và thưởng thức.
THÀNH PHẨM
Món mì ý sốt húng quế với vị tươi dai giòn của mì hòa quyện với vị chua thanh mát của cà chua và vị sốt húng quế thơm tươi lạ miệng khó mà cưỡng lại.
Theo Eva
Món mì ý sốt húng quế với vị tươi dai giòn của mì hòa quyện với vị chua thanh mát của cà chua và vị sốt húng quế thơm tươi lạ miệng khó mà cưỡng lại.
Theo Eva
Đơn giản, dễ làm và không quá cầu kỳ mà vô cùng nhanh chóng món mì ý sốt húng quế lạ miệng thơm ngon giúp bạn có bữa trưa ở văn phòng vô cùng vui vẻ hoặc chế biến làm bữa sáng cho cả nhà thưởng thức nhé!