Tự làm giò lụa tại nhà ngon đậm đà đón Tết

Tự làm giò lụa tại nhà ngon đậm đà đón Tết

Giò lụa tự làm giòn thơm đậm đà, màu sắc đẹp và nhất là rất tiện lợi vì mỗi lần dùng chỉ việc cắt ra, thái miếng là có thể ăn luôn rồi. Miếng giò lụa thơm, chắc và giữ được màu hồng của thịt, bên ngoài nhuốm màu xanh của lá chuối thật hấp dẫn làm sao, nhất là khi ăn vào sẽ thấy ngay vị ngọt từ thịt, chút đậm đà từ gia vị và mùi tiêu thơm nồng. Hương vị ngày Tết là đây chứ đâu!

Giò lụa thơm ngon đậm đà ngày Tết.

Nguyên liệu

+ 700 gr thịt heo xay sẵn (bạn có thể mua trong siêu thị). Thường thịt xay sẵn đã có cả mỡ và nạc, hoặc bạn có thể chọn miếng thịt đùi ít mỡ rồi nhờ người bán xay giúp cho đúng ý.
+ 30 gr bột năng hay bột bắp 
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1/2 muỗng cà phê bột nêm
+ 1 muỗng canh bột tỏi và hành 
+ 1/2 muỗng cà phê đường
+ 1 muỗng cà phê bột tiêu
+ 50 ml nước đá lạnh (cần thật lạnh)
+ 1 muỗng canh bột baking soda
+ Lá để gói giò

Thực hiện

Bước 1: Thịt heo xay cho vào ngăn đá 45 phút. Qua 45 phút lấy thịt ra cho vào máy xay thịt cùng với bột bắp + bột nổi + đường + bột nêm + tiêu+ nước mắm+ bột tỏi hành rồi nhấn máy xay 15 giây, sau đó cho 1 chút nước đá vào, xay tiếp 10 giây rồi cho thêm 1 ít nước đá nữa. Cứ mỗi đợt máy quay 25-30 giây thì ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua màu trắng hồng rất dẻo, dính là đã đạt được yêu cầu.


Bước 2: Bạn có thể gói bằng lá chuối hay màng bọc thực phẩm.
1. Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm xuống bàn. Kế tiếp cho 3 miếng lá chuối to lên rồi mới lấy giò sống cho vào giữa. Để giò sống không dính tay, bạn có thể thấm vào tay 1 ít nước lạnh.
2. Nắm hai mép lá chuối và giấy bóng lại với nhau, sau đó gấp lại (tương tự như khi gói bánh tét).


3. Gấp 1 đầu giò lại, dựng đứng cây giò lên, cắt bớt phần lá thừa ra. Dùng tay ấn mình giò sống rồi gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như thế. Cuối cùng buộc dây dọc cây giò hoặc gói thêm bên ngoài 1 lớp màng thực phẩm.
4. Bây giờ bạn lăn tròn cho giò có hình trụ đẹp.


Bước 3: Cho giò vào hấp 45 phút kể từ khi nước sôi. Khi giò chín bạn lấy ra, lăn giò lên bàn và để ráo nước.Trình bày: Cắt giò ra từng khoanh tròn xếp ra đĩa trang trí tùy thích.
(Theo Emdep)
Là món ăn truyền thống trong các dịp lễ, Tết, thế nhưng với sự "hỗ trợ" của các chất phụ gia độc hại tràn lan, chúng ta vẫn lo lắng không yên khi phải đi mua. Vậy tại sao không tự làm giò lụa tại nhà nhỉ?← Bài trước Bài sau →

GỌI MUA HÀNG ONLINE (08:00 - 21: 00 mỗi ngày)

1800 1162 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

GÓP Ý & KHIẾU NẠI (08:30 - 20:30)

1800 1160 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

Fanpage
© 2019 JUNO. Công ty CP - SX - TM - DV JUNO.
Về đầu trang