0=====

Cách làm bánh chưng gấc cho ngày Tết

Cách làm bánh chưng gấc cho ngày Tết

Bánh chưng luôn là món ăn đặc trưng cho ngày Tết. Nếu như những chiếc bánh trưng truyền thống với màu xanh của lá dong thì trong mùa Tết năm nay, chúng tôi giới thiệu đến các chị em chiếc bánh chưng gấc với màu đỏ may mắn cho năm mới của bạn thêm sung túc. Cũng vẫn chỉ là những nguyên liệu cơ bản, dễ tìm, bạn có thể có ngay những chiếc bánh chưng đặc biệt trong mùa Tết này. Hãy cùng xem chúng ta sẽ làm thế nào nhé.


Nguyên liệu:
- Gạo nếp ngon: 1.5kg (làm cho khoảng 5 đến 6 chiếc) tùy vào kích thước của khuôn
- Đỗ xanh: 0.5kg
- Gấc chín
- Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai: 0.5kg
- Lá dong
- Hạt tiêu, thảo quả, gia vị


Thực hiện:
Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm rồi đổ ra giá để ráo nước, cho thêm chút muối rồi đảo đều.


Bước 2: Đỗ ngâm cho nở rồi vo sạch để ráo nước.


Bước 3: Sau đó, cho đỗ vào nồi hoặc chõ hấp cho chín mềm rồi nghiền nhỏ nắm thành từng nắm.


Bước 4: Thịt rửa sạch, cắt miếng vừa rồi tẩm ướp cùng tiêu, gia vị, thảo quả cho ngấm. Lá dong rửa sạch, chọn lá đẹp, lau khô. Gấc nạo lấy ruột rồi trộn cùng gạo.


Bước 5: Sau khi đã hoàn tất khâu chuẩn bị, chúng ta bắt tay vào công đoạn gói bánh.


Bước 6: Lá dong cắt bỏ phần đầu vào đuôi lá rồi gấp theo các bước như hình. Dựng dọc chiếc lá rồi gấp mép như hình. Lần lượt gấp thêm 3 lá như trên rồi đặt vào khuôn


Bước 7: Sau khi đã gấp lá tạo khuôn xong, chúng ta thực hiện khâu làm vỏ và nhân bánh. Đầu tiên đổ một lớp gạo rồi dàn đều. Tiếp theo là lớp đỗ và thịt, cuối cùng đổ tiếp lớp gạo lên trên.Bước 8: Sau khi xong phần nhân bánh, chúng ta gấp lá lại rồi dùng lạt buộc chặt bánh.

Bước 9: Lần lượt gói tiếp những chiếc bánh khác đến khi hết nguyên liệu. Bạn có thể buộc bánh thành cặp để giữ bánh chặt hơn khi luộc.Bước 10: Khi đã gói bánh xong, cho phần sống lá dong đã cắt bỏ lúc mới bắt đầu làm xuống đáy nồi, sau đó xếp bánh lên trên. Cho nước lã vào ngập toàn bộ phần bánh rồi đun lửa to đến khi sôi thì giảm bớt lửa. Sau đó, cứ 1 tiếng kiểm tra 1 lần để xem mực nước. Nếu mực nước giảm thì phải dùng nước đun sôi đổ thêm vào. Luộc trong khoảng 10 tiếng.


Sau khi vớt bánh, dùng khăn nhúng nước lã rửa sạch bên ngoài bánh. Tìm chỗ thoáng mát trong nhà, xếp bánh ra rồi đặt 1 tấm ván lên trên. Tiếp đó cho thêm chậu nước hoặc vật nặng đè lên trên tấm ván để bánh được săn, chắc. Khi bánh nguội hoàn toàn là có thể cắt bánh đem thắp hương trên mâm cỗ ngày Tết rồi.


Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh chưng gấc!

Bánh chưng gấc thơm ngon lại bổ dưỡng ấm lòng ngày Tết.← Bài trước Bài sau →

GỌI MUA HÀNG ONLINE (08:00 - 21: 00 mỗi ngày)

1800 1162 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

GÓP Ý & KHIẾU NẠI (08:30 - 20:30)

1800 1160 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

Fanpage
© Công ty Cổ phần Seedcom Fashion Group
Về đầu trang

0=====