JUNO MAGAZINE Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp mỗi ngày

Ngon

Cuối tuần làm món cuốn thanh nhẹ dễ ăn mời cả nhà!

20.02.2016
Dịp cuối tuần, bạn hãy thử làm món cuốn giòn ngon thanh mát mời cả nhà để xua tan hoàn toàn cái ngán còn lại từ dịp Tết nhé!
NGUYÊN LIỆU

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cuốn:

- 200g thịt ba chỉ

- 3 quả trứng gà

- 200g giò lụa

- Rau xà lách, rau mùi, húng

- Hành củ

- Chanh, tỏi, ớt

- Nước mắm, đường

- Bún rối




CÁCH LÀM

Bước 1: Thịt ba chỉ luộc chín thái chì, giờ lụa thái như thịt ba chỉ, trứng tráng thái hình chữ nhật cỡ 2x3cm.



Bước 2: Rau sống rửa sạch để ráo nước.



Bước 3: Hành củ chẻ đôi, luộc chín, khi luộc bạn nhúng phần đầu hành vào trước và lá vào sau để tóc hành không bị nát nhé! Hành chín vớt ra chậu nước đá lạnh cho hành xanh.



Bước 4:  Cuốn rau mùi, húng, thịt, giò, trứng, bún vào trong lá xà lách, buộc hành xung quanh mỗi cuốn. Pha nước chấm chua ngọt với tỷ lệ 1 mắm : 1 đường : 5 nước : 1 nước cốt chanh, thêm tỏi ớt để chấm với rau cuộn.



Món cuốn rất được yêu thích bởi vô cùng dễ ăn chứ không nhiều dầu mỡ. Sau những ngày Tết “dư đạm” thì bạn có thể làm ngay món cuốn thanh nhẹ này để cả nhà cùng giải ngấy, lại rất cân bằng dinh dưỡng nữa nhé!

Theo Afamily
Bài viết liên quan
20.02.2016

Chuyên đề

"#JunoWinterCollection "

Cuối tuần làm món cuốn thanh nhẹ dễ ăn mời cả nhà!

Dịp cuối tuần, bạn hãy thử làm món cuốn giòn ngon thanh mát mời cả nhà để xua tan hoàn...

Về đầu trang