JUNO MAGAZINE Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp mỗi ngày

Ngon

Tự làm chè sầu riêng vị sữa chua thơm ngon khó cưỡng

19.03.2016
Giúp bạn có được món tráng miệng mát lành ngày cuối tuần.
Không giống như các món chè sầu riêng được làm theo cách truyền thống, món chè sầu riêng lần này có tạo hình, màu sắc, hương vị rất riêng và độc đáo. Đảm bảo bạn ăn một lần mà mê ngay!



Nguyên liệu làm chè sầu riêng: (đủ cho 4 chén)

+ 300 gr thịt sầu riêng
+ 100 gr sữa chua không đường
+ 20 gr đường
+ 150ml sữa tươi
+ 1 muỗng canh nước cốt chanh
+ 2 muỗng canh sữa đặc
+ 3 lá gelatin

Phần nước cốt :
+ 200ml nước cốt dừa + 100 ml nước lạnh + 70 gr đường cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp.


Cách làm chè sầu riêng vị sữa chua như sau: 
Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 10 - 15 phút.


Bước 2: Sầu riêng cho vào máy xay sinh tố cùng với 100 ml sữa tươi + sữa chua + sữa đặc + đường xay nhuyễn.


Bước 3: Cho 50 ml sữa tươi còn lại vào 1 nồi nhỏ hâm nóng, sau đó vớt lá gelatine cho vào hòa tan, cho hỗn hợp này vào hỗn hợp sầu riêng đã xay nhuyễn khuấy đều.


Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào chén hay khuôn tùy thích. Lấy màng bọc bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là chè sầu riêng sữa chua sẽ đông.


Trình bày: Khi ăn, cho chè sầu riêng sữa chua ra đĩa/ chén, chan nước cốt dừa vào cùng với ít mít thái sợi và thạch dừa + thạch đen là hoàn tất.



Chúc các bạn thành công với cách làm chè sầu riêng vị sữa chua nhé! 
(Theo emdep)
Bài viết liên quan
19.03.2016

Chuyên đề

"#JunoWinterCollection "

Tự làm chè sầu riêng vị sữa chua thơm ngon khó cưỡng

Giúp bạn có được món tráng miệng mát lành ngày cuối tuần.

Về đầu trang