Hiểu lầm tai hại về thực phẩm cay

Hiểu lầm tai hại về thực phẩm cay

1. Mọi người thường nghĩ rằng món cay giúp tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, song nghiên cứu cho thấy rằng hiệu quả không đáng kể.


 
2. Một hiểu lầm tai hại về thực phẩm cay là chúng gây loét dạ dày. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện thực tế là do một loại vi khuẩn đặc biệt phát triển ở dạ dày gây ra.


 
3. Thức ăn cay không gây cay, tê như nhiều người vẫn nghĩ. Thực tế, chất hóa học gây ra cảm giác cay trong miệng là capsaicin. Capsaicin bám vào thụ thể trên tế bào lưỡi có khả năng phát hiện nhiệt độ và gửi thông điệp về cảm giác đau đớn.


4
. Thực phẩm cay không gây trào ngược axit như nhiều người lầm tưởng. Trước đây người ta tin rằng những thứ cay có thể ăn mòn niêm mạc dạ dày. Các nhà nghiên cứu tìm thấy ký sinh trùng hoặc thuốc theo toa nào đó chính là tác nhân thực sự.

 
5. Nhiều người nghĩ thức ăn cay như một chất gây nghiện. Song các chuyên gia y tế cho biết đây chỉ là một giai thoại, không có cơ sở.


6. Một số phụ nữ tin rằng thức ăn cay có thể dẫn đến sinh non khi tiêu thụ trong thời kỳ mang thai. Song các nhà nghiên cứu đánh giá đây cũng là một quan niệm sai lầm. Theo Vnexpress
Thức ăn cay không gây loét dạ dày, trào ngược axit, gây nghiện... như mọi người lầm tưởng.


← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

GỌI MUA HÀNG ONLINE (08:00 - 21: 00 mỗi ngày)

1800 1162 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

GÓP Ý & KHIẾU NẠI (08:30 - 20:30)

1800 1160 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

Fanpage
© Công ty Cổ phần Seedcom Fashion Group
Về đầu trang

0=====