Các nhà khoa học đang sử dụng chuối để phát hiện và chữa ung thư da

Các nhà khoa học đang sử dụng chuối để phát hiện và chữa ung thư da

Trong khi chúng ta từ lâu đã biết sử dụng chuối như một phần trong thói quen làm đẹp của mình như mặt nạ chuối dưỡng da và dưỡng tóc thậm chí là dùng chuối để đuổi muỗi v.v… Có vẻ như loại trái cây này có nhiều lợi ích hơn so với những gì chúng ta nghĩ. Theo tờ Agence France-Presse (AFP) các nhà khoa học đang sử dụng những đốm đen trên vỏ chuối chín để cải tiến công nghệ phát hiện ung thư da.

Các nhà khoa học đang sử dụng chuối để phát hiện và chữa ung thư da

Các nốt đen trên quả chuối được gây ra bởi một loại enzyme gọi là tyrosinase, cũng là loại enzyme được tìm thấy trong da của con người. Các nhà khoa học đã thấy một tỷ lệ cao hơn của các enzyme trong các bệnh nhân bị khối u ác tính - dạng nguy hiểm nhất của ung thư da. 

Từ đó họ đã sử dụng những quát sát từ đốm nâu trên vỏ chuối để tạo ra một máy quét ung thư mà họ đã thử nghiệm một cách nghiêm ngặt trên vỏ chuối trước khi sử dụng nó trên mô người.


Phát hiện này là một bước đột phá mới đáng kinh ngạc bởi vì không chỉ máy quét này có thể làm giảm sự cần thiết phải tiến hành các xét nghiệm quan trọng khác mà nó còn có thể phát hiện ung thư sớm hơn đáng kể so với những chuẩn đoán trước đây mà các bác sĩ đã từng làm.

Các nhà khoa học đã tuyên bố rằng tyrosinase là một dấu hiệu đáng tin cậy chứng minh khối u ác tính tồn tại trong da. Nếu máy quét mới này có thể nhận thấy ngay cả một lượng nhỏ nhất của các enzyme tyrosinase thì u ác tính có thể được phát hiện ở giai đoạn sớm nhất thì người bệnh có cơ hội sống sót nhiều hơn.

 Theo Popsugar

Ngoài những thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và được sử dụng nhiều trong làm đẹp thì gần đây các nhà khoa học đang sử dụng chuối để phát hiện và chữa ung thư da.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

GỌI MUA HÀNG ONLINE (08:00 - 21: 00 mỗi ngày)

1800 1162 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

GÓP Ý & KHIẾU NẠI (08:30 - 20:30)

1800 1160 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

Fanpage
© 2019 JUNO. Công ty CP - SX - TM - DV JUNO.
Về đầu trang