0=====

Mẹo hay dọn dẹp nhà cửa siêu nhanh

Mẹo hay dọn dẹp nhà cửa siêu nhanh

1. Đánh dấu từng loại dây cắm

Bạn phát điên sau mỗi lần rút ra rút vào hàng tá loại phích cắm khác nhau, thậm chí bạn còn phải cắm thử lần lượt từng phích để biết kết quả món đồ điện của mình thuộc về phích cắm nào. Chỉ cần thêm 1 thao tác đơn giản, sau đó bạn sẽ không bao giờ phải nhức đầu vì vấn đề này. Hãy dùng những mẩu băng dính nhớ dòng và ghi cụ thể tên của từng dụng cụ điện vào các đầu phích cắm: máy tính, bóng đèn, ti vi... Vậy là giờ bạn sẽ khỏi lo cắm nhầm phích cắm nhé!


 
Tương tự như vậy, khi muốn dùng các kẹp giấy để cố định các đầu dây cắm trên mặt bàn, bạn có thể ghi cụ thể từng loại dây cắm, để tránh sai sót khi cắm chúng vào đồ điện tử. 2. Dùng kẹp móc treo các loại mỹ phẩm trong nhà tắm

Bạn có hàng tá loại kem khác nhau trong nhà tắm và chúng chiếm một diện tích kha khá, chưa kể có thể bị dây bẩn, hoặc dính nước nếu đặt ở dưới đất hay trên bệ bồn rửa mặt, nếu nhà có trẻ nhỏ, các bé sẽ nghịch và dễ đưa lên miệng bất cứ lúc nào. Có một cách đơn giản là hãy dùng các kẹp móc treo chúng lên. Các loại tuýt kem sẽ trở nên gọn gàng cũng như dễ dàng khi sử dụng, lại an toàn khi nhà có trẻ nhỏ.


3. Giúp mỹ phẩm không đổ ra ngoài khi di chuyển

Không gì khó chịu bằng việc sau một chuyến đi dài tới điểm du lịch, bạn mở va li và phát hiện quần áo bị dính ướt vì hộp dầu gội đầu hay kem rửa mặt đổ tràn ra ngoài. Để tránh hậu quả đáng ghét này, hãy dùng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín phần miệng hộp rồi mới đóng nắp lại.4. Cốc gọn gàng quanh khu vực vòi nước

Nếu khu vực vòi nước nhà bạn không đủ rộng để chứa mỗi người một chiếc cốc riêng biệt, bạn có thể làm theo cách sau: Hãy dùng keo bắn nóng để dán cố định những miếng nam châm vào phía ngoài thành cốc. Nhờ vậy, sau khi uống xong các thành viên trong gia đình chỉ việc dính cốc lên xung quanh khu vực phần vòi nước. Với cách làm thú vị này, các bé yêu nhà bạn cũng sẽ thích thú với việc uống nước và cất gọn gàng sau khi uống xong.


5. Tìm tất thất lạc

Việc các đôi tất bị thất lạc nhau là điều thường xuyên xảy ra sau những lần giặt giũ. Ngoài việc cố gắng phơi chúng cạnh nhau trong lúc giặt, bạn có thể làm sẵn một tấm bảng đáng yêu bên cạnh khu vực giặt giũ, để treo những chiếc tất đang bị "thiếu một nửa của mình". Nhờ vậy, trong những lần giặt sau đó, mọi người sẽ dễ dàng tìm được những chiếc tất còn thiếu để ghép lại chúng thành đôi. Hãy in một hình ảnh hoặc câu nói ngộ nghĩnh như trong hình, sau đó dán một vài chiếc kẹp phía bên dưới, vậy là bạn đã có một tác phẩm đáng yêu và nhiều tác dụng.


6. Phân loại chìa khóa giống nhau

Nhiều khi trong lúc vội vã, bạn phải mất rất nhiều thời gian chỉ để thử hàng chục chiếc khóa giống hệt nhau trong đống chìa khóa của mình. Để tránh mất thời gian vô nghĩa như vậy, bạn có thể dùng bút mực không xóa hoặc giấy và băng dính để ghi cụ thể tên từng loại khóa. Với những cô gái thích sự rực rỡ, màu mè, bạn có thể dùng sơn tường hoặc đơn giản là sơn móng tay để phân biệt các chìa khóa theo màu sắc của chúng. 7. Lau cửa chớp dễ như trở bàn tay

Khe cửa chớp chật hẹp khiến bạn đôi khi gặp khó khăn trong việc dùng đôi tay to lớn của mình để lau từng tấm chớp. Hãy dùng 2 miếng khăn mềm cùng với chun để bọc chặt quanh 2 đầu của chiếc kẹp thức ăn. Vậy là bạn đã có dụng cụ lý tưởng để lau những tấm cửa chớp một cách dễ dàng. Biết thêm những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp mọi thứ trong nhà bạn trở nên quy củ và gọn gàng hơn.

← Bài trước Bài sau →

GỌI MUA HÀNG ONLINE (08:00 - 21: 00 mỗi ngày)

1800 1162 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

GÓP Ý & KHIẾU NẠI (08:30 - 20:30)

1800 1160 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

Fanpage
© Công ty Cổ phần Seedcom Fashion Group
Về đầu trang

0=====