Sau một ngày làm việc mệt mỏi ai cũng muốn nhanh chóng trở về bên gia đình và quây quần bên mâm cơm ấm cúng cùng người thân yêu. Vậy chiều nay bạn định nấu gì cho cả nhà? Những món ăn ngon gợi ý đưới dây sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa cơm chiều thơm ngon và hấp dẫn.
Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:
- Chim cút chiên
- Đậu nhồi thịt sốt cà chua
- Củ cải
- Canh bầu nấu tôm
CHIM CÚT CHIÊN
Bước 1: Chim cút làm sạch, xát muối, rửa lại lần nữa rồi xẻ miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp chim với tỏi giã nhỏ, nước mắm, ngũ vị hương, đường, hạt tiêu khoảng 1 tiếng cho ngấm.
Bước 3: Cho chút dầu vào chảo, gạt bỏ hết tỏi cho khỏi cháy rồi cho chim và nước ướp vào chảo.
Bước 4: Dầu sôi thì đậy vung, vặn nhỏ lửa khoảng 15 phút cho chim mềm và chín. Sau đó mở vung, vặn to lửa chút cho chim vàng đều là xong.
ĐẬU NHỒI THỊT SỐT CÀ CHUA
Bước 2: Ướp chim với tỏi giã nhỏ, nước mắm, ngũ vị hương, đường, hạt tiêu khoảng 1 tiếng cho ngấm.
Bước 3: Cho chút dầu vào chảo, gạt bỏ hết tỏi cho khỏi cháy rồi cho chim và nước ướp vào chảo.
Bước 4: Dầu sôi thì đậy vung, vặn nhỏ lửa khoảng 15 phút cho chim mềm và chín. Sau đó mở vung, vặn to lửa chút cho chim vàng đều là xong.
ĐẬU NHỒI THỊT SỐT CÀ CHUA
Bước 1: Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cắt đôi bìa đậu.
Bước 2: Rán vàng đậu, để nguội rồi dùng đầu mũi kéo hoặc mũi dao nhọn khoét trên mặt miếng đậu, bỏ bớt ruột đi.
Bước 3: Thịt vai băm hoặc xay nhỏ, trộn với hành lá thái nhỏ, chút bột canh, hạt tiêu.
Bước 2: Rán vàng đậu, để nguội rồi dùng đầu mũi kéo hoặc mũi dao nhọn khoét trên mặt miếng đậu, bỏ bớt ruột đi.
Bước 3: Thịt vai băm hoặc xay nhỏ, trộn với hành lá thái nhỏ, chút bột canh, hạt tiêu.
Bước 4: Nhồi thịt vào từng miếng đậu.
Bước 5: Cà chua thái mỏng, xào nhừ, pha thêm nước, nêm bột canh, chút đường cho vừa ăn rồi cho đậu vào đun nhỏ lửa cho đậu và thịt chín mềm, ngấm gia vị. Rắc thêm chút hành lá và hạt tiêu rồi tắt bếp.
Bước 5: Cà chua thái mỏng, xào nhừ, pha thêm nước, nêm bột canh, chút đường cho vừa ăn rồi cho đậu vào đun nhỏ lửa cho đậu và thịt chín mềm, ngấm gia vị. Rắc thêm chút hành lá và hạt tiêu rồi tắt bếp.
CỦ CẢI XÀO LÒNG
Bước 1: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi nhỏ. Lòng chim xát muối, rửa sạch.
Bước 2: Cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho lòng vào đảo đều với chút gia vị.
Bước 3: Lòng chín xúc ra bát để riêng. Cho củ cải vào xào, nếm gia vị vừa ăn, xào nhanh vì củ cải rất nhanh chín.
Bước 4: Xúc củ cải ra đĩa, bày lòng chim đã xào lên trên, rắc thêm chút rau mùi cho thơm.
Bước 2: Cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho lòng vào đảo đều với chút gia vị.
Bước 3: Lòng chín xúc ra bát để riêng. Cho củ cải vào xào, nếm gia vị vừa ăn, xào nhanh vì củ cải rất nhanh chín.
Bước 4: Xúc củ cải ra đĩa, bày lòng chim đã xào lên trên, rắc thêm chút rau mùi cho thơm.
CANH BẦU NẤU TÔM
Bước 1: Bầu gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch. Băm nhỏ bầu, tôm khô rửa sạch rồi ngấm nước nóng cho mềm.
Bước 2: Đun sôi nước, nêm gia vị cho vừa, cho tôm vào đun khoảng 5 phút cho ra nước ngọt.
Bước 3: Cho bầu vào đun đến khi sôi là tắt bếp.
Bước 2: Đun sôi nước, nêm gia vị cho vừa, cho tôm vào đun khoảng 5 phút cho ra nước ngọt.
Bước 3: Cho bầu vào đun đến khi sôi là tắt bếp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn này
Chiều nay hãy vào bếp và trổ tài những món ăn "ngon bổ rẻ" dưới đây cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!