Thứ 7 này hãy đổi món với miến nấu thịt nấm rơm cho cả nhà cũng thưởng thức nhé! Món ăn lạ miệng, đơn giản, dễ làm và thơm ngon này sẽ gắn kết cả nhà bạn vào cuối tuần này đấy.
NGUYÊN LIỆU
- 120g thịt lợn băm nhỏ
- 120g cải thảo; 120g đậu phụ;
- 30g miến (ngâm nước cho sạch và mềm bớt);
- 50g nấm rơm; 5g hành lá thái nhỏ;
- 10g rau mùi thái nhỏ;
- 500ml nước luộc gà;
- 15ml nước mắm;
- 250ml sữa dừa (tùy ý)
- ít hạt tiêu.
CÁCH LÀM
Bước 1: Cải thảo rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ. Nấm rửa sạch cắt đôi. Đậu phụ thái miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Nước gà cho vào nồi đun sôi, thêm thịt lợn băm nhỏ.
Bước 3: Thêm đậu phụ, miến, bắp cải, nấm và nước mắm vào.
Bước 4: Đun cho đến khi nước sôi lại thì thêm hành lá, rau mùi, hạt tiêu, đường, sữa dừa vào. Nếm miến chín vừa là được.
Cho miến nấu thịt nấm rơm ra bát và thưởng thức ngay nhé!
THÀNH PHẨM
Món miến nấu thịt nấm rơm với vị ngọn thanh mát của nấm và rau cải thảo cùng vị ngọt béo của nước gà và thịt băm hòa quyện với những sợi bún mềm dai và chút hương thơm của hành cùng vị cay cay của tiêu sẽ khiến cả nhà mê mẩn.
NGUYÊN LIỆU
- 120g thịt lợn băm nhỏ
- 120g cải thảo; 120g đậu phụ;
- 30g miến (ngâm nước cho sạch và mềm bớt);
- 50g nấm rơm; 5g hành lá thái nhỏ;
- 10g rau mùi thái nhỏ;
- 500ml nước luộc gà;
- 15ml nước mắm;
- 250ml sữa dừa (tùy ý)
- ít hạt tiêu.
CÁCH LÀM
Bước 1: Cải thảo rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ. Nấm rửa sạch cắt đôi. Đậu phụ thái miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Nước gà cho vào nồi đun sôi, thêm thịt lợn băm nhỏ.
Bước 3: Thêm đậu phụ, miến, bắp cải, nấm và nước mắm vào.
Bước 4: Đun cho đến khi nước sôi lại thì thêm hành lá, rau mùi, hạt tiêu, đường, sữa dừa vào. Nếm miến chín vừa là được.
Cho miến nấu thịt nấm rơm ra bát và thưởng thức ngay nhé!
THÀNH PHẨM
Món miến nấu thịt nấm rơm với vị ngọn thanh mát của nấm và rau cải thảo cùng vị ngọt béo của nước gà và thịt băm hòa quyện với những sợi bún mềm dai và chút hương thơm của hành cùng vị cay cay của tiêu sẽ khiến cả nhà mê mẩn.
Cuối tuần đổi món với miến nấu thịt nấm rơm thơm ngon dễ làm