Bên cạnh những món thịt gà quen thuộc như thịt gà kho, gà rang xả, gà rang gừng hay gà nướng, gà chiên vv... thì chiều nay chị em hãy vào bếp và trổ tài món thịt gà xào khế lạ miệng cho cả nhà thưởng thức nhé! Món ăn quen thuộc nhưng được chế biến với vị chua chua của khế sẽ làm cả nhà thèm thuồng xuýt xoa.
NGUYÊN LIỆU
- 1 quả khế
- 150g cần tây; 250g thịt đùi gà; 80g cà rốt; 2 tép tỏi; 100ml nước
- Gia vị ướp thịt gà: 15ml rượu nấu ăn; 2.5g muối; 1.5g hạt tiêu
CÁCH LÀM
NGUYÊN LIỆU
- 1 quả khế
- 150g cần tây; 250g thịt đùi gà; 80g cà rốt; 2 tép tỏi; 100ml nước
- Gia vị ướp thịt gà: 15ml rượu nấu ăn; 2.5g muối; 1.5g hạt tiêu
CÁCH LÀM
Bước 1: Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ. Cần tây rửa sạch, thái nhỏ.
Khế rửa sạch, thái miếng
Thịt gà thái miếng vừa ăn
Bước 2: Ướp thịt gà với gia vị trong 15 phút.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm. Sau đó, cho thịt gà vào xào cho đến khi có màu nâu.
Thêm cần tây và 100ml nước vào, nấu thêm trong 5 phút.
Sau đó, cho khế, cà rốt, hành tây vào xào một lát rồi cho thịt gà ra đĩa và thưởng thức nhé!
THÀNH PHẨM
Món thịt gà xào khế lạ miềng với vị béo của gà, thơm của tỏi, vị chua chua dịu mát của khế hòa quyện với từng miếng thịt kết hợp với rau củ thanh mát chắc chắn sẽ khiến cả nhà tấm tắc khen ngon!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà xào khế!
Theo Eva
Món ăn quen thuộc nhưng được chế biến với vị chua chua của khế sẽ làm cả nhà thèm thuồng xuýt xoa!