Cách làm 3 món rau lạ miệng đưa cơm

Cách làm 3 món rau lạ miệng đưa cơm

RAU CẢI CÚC TRỘN SALAD

Nguyên liệu:

- 300gr rau cải cúc

- ¼ củ cà rốt

- 2 tép hành lá

- Một ít tỏi băm nhỏ

- Gia vị: ½ muỗng canh nước tương, một ít muối, dầu mè, hạt mè chín



Cách làm:

Bước 1: Rau cải cúc nhặt sạch, cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Đun nước sôi, cho vào ít muối, chần rau vào nước sôi rồi xả lại với nước lạnh, cho vào bát.




Bước 2: Hành lá rửa sạch, thái chéo nhỏ, cà rốt rửa sạch thái sợi nhỏ.

Bước 3: Cho hành lá, tỏi băm và cà rốt thái sợi vào trong bát rau trộn đều.

Bước 4: Tiếp theo cho nước tương, một ít muối, dầu mè và hạt mè vào bát rau trộn đều cho thấm gia vị.



Thành phẩm:

Vậy là món rau cải cúc trộn đã xong, bây giờ bạn có thể thưởng thức món ăn cùng với cơm nóng. Rau cải cúc như một loại thuốc an thần tự nhiên tốt cho người bị mất ngủ, trong loại rau này rất giàu chất diệp lục và vitamin rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp chống mỏi mắt.



RAU DỀN TRỘN CAY

Thành phần:


- 300gr rau dền cơm

- Gia vị: 2 muỗng canh tương ớt, tỏi băm, dầu mè, hạt mè chín, muối



Cách làm:

Bước 1: Bạn rửa sạch rau dền với nước muối, đun nước sôi cho vào ít muối.

Bước 2: Tiếp theo, cho rau dền vào luộc trong 2 phút rồi xả lại với nước lạnh cắt khúc vừa ăn cho vào bát.



Bước 3: Sau đó, bạn cho tất cả nguyên liệu gia vị vào bát trộn đều, nêm nếm vừa với khẩu vị với bạn là được.


Thành phẩm:

Đĩa rau dền vừa mềm vừa cay thơm rất ngon. Rau dền rất dễ ăn, dễ chế biến lại có tác dụng tốt sức khỏe, vì thế các bạn nên bổ sung thêm công thức chế biến món rau dền vào sổ tay nấu ăn của nhà mình nhé!



RAU CẢI NGỌT TRỘN MISO

Nguyên liệu:


- 300gr rau cải ngọt

- Gia vị: ½ muỗng canh đường, tỏi băm nhỏ, hành tây cắt nhỏ, 1 ½ muỗng canh miso (gia vị làm bằng cách hấp chín đậu nành rồi ủ chung với muối và men cho nó lên men, lưu ở dạng đặc quánh), dầu mè, ½ muỗng canh mè chín



Cách làm:

Bước 1: Trước tiên, bạn rửa rau cải sạch với nước, đun nước sôi, luộc rau cải 2 phút rồi rửa lại với nước sạch, bóp ráo nước, nhưng không bóp mạnh tay. Sau đó, cắt ngắn vừa ăn cho vào bát.



Bước 2: Sau đó, bạn cho tất cả nguyên liệu gia vị vào bát trộn đều, nêm nếm vừa với khẩu vị với bạn. Cuối cùng, rắc hạt mè rang chín là xong nhé.



Thành phẩm:

Món rau cải ngọt trộn miso thơm ngon đã xong. Thay cho món rau cải luộc hoặc xào thành món rau cải trộn kiểu mới này cho khẩu vị lạ miệng đưa cơm. Thực đơn cho bữa cơm hàng ngày không thể thiếu món rau, vì vậy bạn hãy bổ sung cho thực đơn gia đình thêm phong phú với 3 cách chế biến rau dân dã này nhé!


Theo Afamily

Là những loại rau quen thuộc với chúng ta hàng ngày nhưng khi chế biến rau theo phong cách Hàn bạn có ngay món ăn mới lạ miệng hấp dẫn đưa cơm!

← Bài trước Bài sau →

GỌI MUA HÀNG ONLINE (08:00 - 21: 00 mỗi ngày)

1800 1162 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

GÓP Ý & KHIẾU NẠI (08:30 - 20:30)

1800 1160 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

Fanpage
© Công ty Cổ phần Seedcom Fashion Group
Về đầu trang

0=====