Ngon miệng với xôi bọc bánh gấc hấp

Ngon miệng với xôi bọc bánh gấc hấp

THÀNH PHẦN

- 200gr bột nếp

- 200gr gạo nếp

- 100gr thịt gấc

- 100gr đậu xanh

- 50-80gr thịt ba chỉ, 2 củ hành khô, 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa hạt tiêu.



CÁCH LÀM

Bước 1: Gạo nếp và đậu xanh ngâm trước khoảng 4-5 tiếng. Sau đó ta làm vỏ bánh gấc: bột nếp và thịt gấc ta trộn đều cùng non một bát nhỏ nước lọc, dùng tay nhào thật đều thành phần đến khi bột mịn và không dính tay



Bước 2: Cách làm nhân đậu xanh xào thịt ba chỉ: Đậu xanh hấp chín đánh thật nhuyễn. Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, rồi thái hạt lựu, hành củ băm nhỏ.


Bước 3: Phi hành thơm vàng và cho thịt vào rang se lại rồi nêm gia vị, hạt tiêu vừa miệng




Bước 4: Trộn thịt đã rang với đậu xanh.



Bước 5: Chia đều vỏ bánh với nhân đậu xanh phần bằng nhau, lần lượt bọc lại thành hình tròn đều.





Bước 6: Xếp bánh vào xửng có lót gạo nếp phía dưới và bọc gạo nếp đều khắp bánh và hấp trong khoảng 20-30 phút là bánh chín.


THÀNH PHẨM

Bánh gấc bọc xôi hấp thơm ngon tuyệt vời!









Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi bọc bánh gấc!
a
Món xôi bọc bánh gấc hấp thơm ngon giúp cả nhà đổi vị cho bữa sáng.




← Bài trước Bài sau →

GỌI MUA HÀNG ONLINE (08:00 - 21: 00 mỗi ngày)

1800 1162 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

GÓP Ý & KHIẾU NẠI (08:30 - 20:30)

1800 1160 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

Fanpage
© Công ty Cổ phần Seedcom Fashion Group
Về đầu trang

0=====