Cuối tuần vào bếp làm phở bò cho cả nhà thưởng thức

Cuối tuần vào bếp làm phở bò cho cả nhà thưởng thức

NGUYÊN LIỆU- 100g phở

- 200g thịt thăn bò

- 20g giá đỗ; 1 nắm rau húng quế; 1 quả chanh; 1 quả ớt đỏ; rau mùi và hành lá

- Nước dùng phở: 200g xương bò; 100g thăn bò; 50g gừng; 20g rau mùi; 2 củ hành tây; 2 thanh quế; 2 quả thảo quả; 2 cánh hoa hồi; 2 lít nước; 45ml nước mắm; muối và đường vừa đủCÁCH LÀM

Bước 1: Cho thăn bò vào tủ lạnh vào trong 2 giờ cho dễ thái.

Bước 2: Làm nước dùng: Đun sôi một nồi nước, thêm xương bò cùng thăn bò vào đun trong 3 phút sau đó vớt xương và thịt thăn ra để ráo.Bước 3: Sau đó, chuẩn bị một nồi nước khác, cho xương và thịt cùng một củ thành tây, thêm 2 lít nước đun sôi sôi, sau đó đun nhỏ lửa trong 2 giờ.

Bước 4: Cắt đôi củ hành tây còn lại rồi cho vào vào chảo cùng gừng, thảo quả, gừng, quế, hoa hồi vào rang cho đến khi thơm.Bước 5: Cho các nguyên liệu quế, thảo quả, hoa hồi vào trong một túi lọc, nếu không có túi lọc bạn có thể cho vào một mảng vải thưa rồi buộc lại.Bước 6: Cho hành tây, gừng cùng túi gia vị, rau mùi vào nồi nước dùng nấu trong 2 giờ. Thêm nước mắm, đường và muối cho vừa miệng.Rau mùi, húng, hành lá xắt nhỏ. Ớt thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch.Thăn bò lúc trước để tủ lạnh cho ra thái lát mỏng.Chần phở bò vào một nồi nước đun sôi rồi cho vào bát. Thêm giá đỗ, thịt bò thái lát, rắc rau mùi, hành lá. Rưới nước dùng lên, thêm húng quế, ớt và vắt chanh vào bát phở bò rồi thưởng thức nhéTHÀNH PHẨM

Món phở bò với nước dùng ngọt thanh của xương bò, vị thơm hoa hồi và gia vị hòa quyện trong từng sợi phở mềm dai và vị béo ngọt của thịt bò ăn kèm với rau sống thanh mát sẽ làm cả nhà ngây ngất.


Chúc các bạn thành công với món ăn này


Theo Eva

Ngay tại nhà bạn cũng có thể nấu phở bò thơm ngon cho cả nhà thưởng thức, vừa đảm bảo vệ sinh mà lại vô cùng tiết kiệm. Với tô phở bò do chính tay mình nấu sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình gắn bó và yêu thương nhau nhiều hơn!

GỌI MUA HÀNG ONLINE (08:00 - 21: 00 mỗi ngày)

1800 1162 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

GÓP Ý & KHIẾU NẠI (08:30 - 20:30)

1800 1160 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

Fanpage
© 2019 JUNO. Công ty CP - SX - TM - DV JUNO.
Về đầu trang