LẨU CUA
Nguyên liệu: món này gồm có thịt cua, trứng, cà chua, dầu điều, đậu phụ rán và rau nhúng lẩu, bún.
Cách làm: Cách làm lẩu cua đơn giản, cũng không cần quá cầu kỳ.
Nguyên liệu: món này gồm có thịt cua, trứng, cà chua, dầu điều, đậu phụ rán và rau nhúng lẩu, bún.
Cách làm: Cách làm lẩu cua đơn giản, cũng không cần quá cầu kỳ.
Bước 1: Thịt cua trộn với trứng đem xào khô, cho ra bát.
Bước 2: Sau đó xào cà chua cùng với dầu hạt điều.
Bước 3: Đun sôi nồi nước. Kế đến nấu thịt cua xào trứng cùng với cà chua xào dầu điều và đậu phụ rán trong vài phút.
Bước 4: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là tắt bếp. Cho lẩu cua ra nồi lẩu rồi ăn nóng với rau nhúng và các nguyên liệu khác tùy ý bạn.
Thành phẩm:
Lẩu cua với vị thơm ngọt của cua hòa quyện với vị chua thanh của cà chua và gia vị, nhúng kèm với rau và ăn chúng với bún thì còn gì bằng trong thời tiết thu se lạnh.
Bước 4: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là tắt bếp. Cho lẩu cua ra nồi lẩu rồi ăn nóng với rau nhúng và các nguyên liệu khác tùy ý bạn.
Thành phẩm:
Lẩu cua với vị thơm ngọt của cua hòa quyện với vị chua thanh của cà chua và gia vị, nhúng kèm với rau và ăn chúng với bún thì còn gì bằng trong thời tiết thu se lạnh.
CHẢ GIÒ
Nguyên liệu: Thịt heo, thịt cua, khoai môn và gia vị như mắm, mì chính. Ngoài ra còn có bánh hỏi để gói. (Bánh hỏi mua ở siêu thị, nếu không có bánh hỏi bạn có thể dùng bánh tráng bình thường).
Cách làm:
Nguyên liệu: Thịt heo, thịt cua, khoai môn và gia vị như mắm, mì chính. Ngoài ra còn có bánh hỏi để gói. (Bánh hỏi mua ở siêu thị, nếu không có bánh hỏi bạn có thể dùng bánh tráng bình thường).
Cách làm:
Bước 1: Khoai môn băm thật nhỏ. Cho thịt heo, thịt cua, khoai môn cùng gia vị trộn đều.
Bước 2: Sau đó, xúc ít nhân này vào lá bánh hỏi, cuộn lại rồi chiên vàng với lửa vừa.
Thành phẩm:
Chả giò chiên vàng giòn thơm bùi của khoai môn hòa quyện với thịt heo và cua béo ngọt ăn kèm rau sống ăn mãi mà không ngán nhé!
CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM
Nguyên liệu: Cánh gà, bột năng, ớt, tỏi, nước mắm...
Cách làm:
Bước 1: Cánh gà trộn chung với bột năng rồi đem chiên vàng.
Bước 2: Sau đó phi ớt, tỏi cùng nước mắm.
Bước 3: Nấu sôi sau đó cho cánh gà vào trộn đều, đảo một lát là được.
Thành phẩm:
Cánh gà chiên nước mắm thơm giòn và đậm đà sẽ làm cả nhà khó lòng mà cưỡng lại. Món thịt gà quen thuộc chỉ với cách chế biến mới sẽ làm cả nhà thích thú và thèm thuồng.
TÔM XÀO THẬP CẨM
Nguyên liệu: Tôm sú ngon, hành, tỏi, gừng, măng tươi, cà rốt (hoặc loại rau củ bạn thích), gia vị.
Cách làm:
Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch rồi đem ướp gia vị.
Bước 2: Phi hành, tỏi, thật thơm, cho tôm vào xào lửa lớn.
Bước 3: Khi tôm săn thì cho gừng thái sợi cùng măng, cà rốt. Xào nhanh vài phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Thành phẩm:
Tôm xào thập cẩm lạ miệng thơm ngon với vị thơm của tỏi, vị ngọt của tôm hòa quyện với vị thanh mát của cà rốt và măng sẽ gúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng hơn!
Cuối tuần này hãy vào bếp và trổ tài nấu những món dưới đây cho cả nhà thưởng thức nhé. Đây đều dễ làm, không quá cầu kỳ và mất nhiều thời gian mà vẫn làm cả nhà thích mê