NGUYÊN LIỆU
- 1 cái dạ dày heo
- 1 trái nhỏ xoài xanh; 1 củ cà rốt; 1 khúc cần tây; 2 trái dưa leo; 1/2 củ hành tây; 1 củ hành tím thái nhỏ; 1 bó to rau răm; đậu phụng rang
- Gia vị: 1 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh ớt tỏi băm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh đường hòa chung trong một bát.
CÁCH LÀM
Bước 1: Dạ dày lộn bên trong ra, chà muối và dùng lưỡi dai cạo hết phần nhớt bên trong. Làm 2-3 lần như thế. Sau đó rửa qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch.
Nấu nước sôi có vài lá chanh, sả đập dập, vài hạt tiêu, 1 muỗng canh rượu, gừng thái lát và chút muối. Sau đó cho dạ dày vào luộc chín.
Vớt dạ dày ra ngâm qua nước lạnh có chút nước cốt chanh rồi xả nước lạnh cho sạch, trước khi thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Hành thái hơi mỏng ngâm với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng giấm, để trong ngăn mát tủ lạnh.
Cà rốt, cần tây, xoài bào sợi hay thái sợi. Dưa leo bỏ ruột thái lát xéo không quá dày.
Bước 3: Cho dạ dày, hành tây và tất cả các loại rau củ... vào âu, đổ hỗn hợp gia vị nước mắm pha sẵn phía trên vào, đeo gang tay nhẹ nhàng trộn cho tất cả thấm gia vị. Cuối cùng cho rau răm vào trộn sơ là xong.
THÀNH PHẨM
Gỏi dạ dày xoài cho ra đĩa, rắc đậu phộng rang vàng cùng vài lát ớt thái lát. Trang trí thêm rau mùi cho hấp dẫn hơn. Món gỏi dạ dày xoài với dạ dày giòn giòn hòa quyện với vị chua chua ngọt ngọt của xoài và vị cay cay cùng với vị thơm của lạc và thanh mát của dưa chuột sẽ khiến cả nhà tấm tắc khen ngon!
Theo Eva
- 1 cái dạ dày heo
- 1 trái nhỏ xoài xanh; 1 củ cà rốt; 1 khúc cần tây; 2 trái dưa leo; 1/2 củ hành tây; 1 củ hành tím thái nhỏ; 1 bó to rau răm; đậu phụng rang
- Gia vị: 1 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh ớt tỏi băm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh đường hòa chung trong một bát.
Bước 1: Dạ dày lộn bên trong ra, chà muối và dùng lưỡi dai cạo hết phần nhớt bên trong. Làm 2-3 lần như thế. Sau đó rửa qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch.
Nấu nước sôi có vài lá chanh, sả đập dập, vài hạt tiêu, 1 muỗng canh rượu, gừng thái lát và chút muối. Sau đó cho dạ dày vào luộc chín.
Vớt dạ dày ra ngâm qua nước lạnh có chút nước cốt chanh rồi xả nước lạnh cho sạch, trước khi thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Hành thái hơi mỏng ngâm với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng giấm, để trong ngăn mát tủ lạnh.
Cà rốt, cần tây, xoài bào sợi hay thái sợi. Dưa leo bỏ ruột thái lát xéo không quá dày.
Bước 3: Cho dạ dày, hành tây và tất cả các loại rau củ... vào âu, đổ hỗn hợp gia vị nước mắm pha sẵn phía trên vào, đeo gang tay nhẹ nhàng trộn cho tất cả thấm gia vị. Cuối cùng cho rau răm vào trộn sơ là xong.
THÀNH PHẨM
Gỏi dạ dày xoài cho ra đĩa, rắc đậu phộng rang vàng cùng vài lát ớt thái lát. Trang trí thêm rau mùi cho hấp dẫn hơn. Món gỏi dạ dày xoài với dạ dày giòn giòn hòa quyện với vị chua chua ngọt ngọt của xoài và vị cay cay cùng với vị thơm của lạc và thanh mát của dưa chuột sẽ khiến cả nhà tấm tắc khen ngon!
Theo Eva
Món gỏi dạ dày xoài vừa giòn giòn, thơm ngon, lại lạ miệng khiến ai cũng thèm.