Cách làm mì thái sốt đậu phộng lạ miệng

Cách làm mì thái sốt đậu phộng lạ miệng

NGUYÊN LIỆU LÀM MÌ Ý

- 300g phở hoặc mì (tùy thích)

- 1/2 chén hành lá, xắt nhỏ

- 1 chén cà rốt thái nhỏ

- 3 muỗng canh tỏi băm tươi

- 1/2 muỗng canh gừng xay hoặc 1 muỗng canh gừng tươi, thái nhỏ

- 1/4 chén mật ong

- 1/4 chén bơ đậu phộng

- 1/4 chén nước tương

- 3 muỗng canh giấm gạo

- 1/2 muỗng canh nước mắm ớt tỏi

- 4 muỗng canh dầu mè

- 1/2 chén dưa chuột

- 100g rau cải ngọt cắt khúc

- Đậu phộng giã 

- Rau mùi tươi







CÁCH LÀM MÌ THÁI

Bước 1: Nấu nước sôi sau đó thả mì (sợi phở) nấu sôi đến khi sợi mì chín thì tắt bếp và vớt ra ngâm nước lạnh và để ráo nước.

Bước 2: Cho 2 muỗng canh dầu mè vào chảo sau đó cho mì vào hấp nóng và vớt ra tô. 

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho thêm hai thìa dầu mè còn lại vào phi thơm tỏi, gừng sau đó cho thêm hành lá, cà rốt, rau cải vào xào chín tới tắt bếp cho ra đĩa.

Bước 4: Cho mật ong, bơ đậu phộng, nước tương, giấm và tương ớt, tỏi vào tô trộn đều để làm nước sốt đậu phộng.

Bước 5: Trộn mì với rau đã xào chín thêm nước sốt đậu phộng vào trộn đều là bạn đã có tô mì thái chay lạ miệng thơm ngon. Trình bày ra đĩa cho thêm rau mùi, dưa leo và đậu phộng giã lên trên và thưởng thức.

THÀNH PHẨM

Món mì thái sốt đậu phộng lạ miệng thơm ngon với sợi mì dai mềm hoàn quyện với nước sốt đậu phông thơm béo đậm đà kết hợp với rau xào tươi mát và rau thơm sẽ làm bạn khó lòng mà cưỡng lại!





Món mì thái sốt đậu phộng lạ miêng thơm ngon với sợi mì dai mềm hoàn quyện với nước sốt đậu phông thơm béo đậm đà kết hợp với rau xào tươi mát và rau thơm sẽ làm bạn khó lòng mà cưỡng lại!

← Bài trước Bài sau →

GỌI MUA HÀNG ONLINE (08:00 - 21: 00 mỗi ngày)

1800 1162 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

GÓP Ý & KHIẾU NẠI (08:30 - 20:30)

1800 1160 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

Fanpage
© Công ty Cổ phần Seedcom Fashion Group
Về đầu trang

0=====