Nguyên liệu làm thịt gà cuộn dăm bông
- 10 lát mỏng thịt gà phi lê
- 10 lát dăm bông
- 10 lát pho mát
- 10 lá xô thơm tươi
- 1 quả trứng gà
- 1 cốc vụn bánh mì
- 1 chén bột chiên giòn
- Muối và tiêu
- Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Cắt thành từng lát mỏng dày khoảng 3mm
Bước 1: Cắt thành từng lát mỏng dày khoảng 3mm
Bước 2: Đặt một lát dăm bông lên trên miếng thịt gà sau đó đặt thêm một miếng pho mát và lá xô thơm lên trên rồi cuộn thật chặt. Bạn dùng tăm để giữ mép dăm bông chặt hơn.
Bước 3: Chuẩn bị 3 bát nhỏ cho trứng gà, bột chiên giòn và bánh mì vụn vào.
Bước 3: Nhúng cuộn thịt gà vào bột chiên giòn, rũ bỏ phần bột dư thừa. Tiếp theo bạn nhúng vào trứng và sau đó vào bánh mì vụn và rắc muối, hạt tiêu lên trên và đặt nó sang một bên. Chuẩn bị tương tự với phần phần thịt gà cuộn dăm bông còn lại.
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng dầu sau đó cho từng cuộn thịt gà vào chảo và chiên vàng.
Bước 5: Bạn cho từng miếng thịt gà cuộn dăm bông ra khăn giấy để hấp thụ bớt dầu thừa và trang trí thêm rau thơm (nếu thích)
Thành phẩm
Món thịt gà cuộn dăm bông với lớp ngoài giòn rụm thơm ngon kết hợp với vị thơm mát tươi ngon của thịt gà và dăm bông khiến bất kỳ ai cũng ngất ngây. Bạn có thể ăn kèm với rau sống và thêm nước chấm tương ớt để thêm hương vị cho món ăn này nhé!
Thành phẩm
Món thịt gà cuộn dăm bông với lớp ngoài giòn rụm thơm ngon kết hợp với vị thơm mát tươi ngon của thịt gà và dăm bông khiến bất kỳ ai cũng ngất ngây. Bạn có thể ăn kèm với rau sống và thêm nước chấm tương ớt để thêm hương vị cho món ăn này nhé!
Món thịt gà cuộn dăm bông với lớp ngoài giòn rụm thơm ngon kết hợp với vị thơm mát tươi ngon của thịt gà và dăm bông khiến bất kỳ ai cũng ngất ngây.