Cách làm 3 loại lẩu ngon trong tiết trời mưa lạnh

Cách làm 3 loại lẩu ngon trong tiết trời mưa lạnh

1. CÁCH NẤU LẨU NẠM BÒ

Nguyên liệu:

800gr –1kg thịt nạm bò, 1kg xương ống, 2 túi nấm kim châm, 1 củ khoai môn, 1 củ cà rốt đậu phụ, rau cải, hành lá, gừng, xả, hành tím, sa tế

Cách làm lẩu nạm bò

Bước 1
: Đun sôi nước rồi thả xương vào luộc qua cho hết chất bẩn, gạn bỏ nước đi, rửa lại xương với nước sạch rồi đổ nước mới vào ninh nhỏ lửa để lấy nước dùng.

Bước 2: Rửa sạch thịt nạm bò, lọc riêng phần nạc ít gân ra, đem bỏ ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút, phần thịt có gân còn lại bạn thái quân cờ. Cho phần thịt này vào luộc qua, gạn nước đi, rửa sạch với nước rồi cho vào nồi xương ninh cùng. Bạn đập dập gừng, sả và hành tím đã nướng vào nồi xương và để lửa nhỏ đun sôi liu riu.

Bước 3: Rửa sạch nấm kim châm với nước có hòa 1 thìa canh bột năng. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông to. Rau nhặt, rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa. Đậu phụ thái miếng.

Bước 4: Bỏ thịt bò trong tủ lạnh ra thái lát mỏng, đặt nấm kim châm vào giữa rồi cuộn lại và lấy hành lá trần sơ buộc lại. 

Thành phẩm

Khi thịt ninh chín vừa, bạn nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm vài thìa sa tế vào là xong nồi lẩu rồi.



2. CÁCH NẤU LẨU GÀ NẤM

Nguyện liệu để nấu món lẩu gà:

Gà ta: 1 con khoảng 2kg, củ cải trắng: ½ kg, nấm linh chi, nấm đông cô tươi, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm đùi gà, rau xà lách xoong

Gia vị thông thường: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, nước mắm, ớt, hành tím, tỏi băm nhuyễn.

Cách nấu lẩu gà nấm:

Bước 1
: Gà rửa sạch, chà muối trên da gà, rửa lại với nước sạch, để ráo. Gà ráo thì thực hiện rút xương gà. 

Bước 2: Phần thịt và da gà thì cắt thành những miếng vừa ăn. Ướp vào đó ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu xay, 1 muỗng hành tỏi băm. Trộn đều và để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Phần xương gà đem đi nấu nước dùng. Cho nồi nước lên bếp, thả gà vào nấu, bạn nên nhớ thả vào ngay khi còn nước lạnh nhé. Bật lửa và nấu với lửa lớn. Nêm vào nồi nước dùng gà 1 muỗng canh dấm gạo, 1 muỗng muối. Sau khi nước bắt đầu sôi bạn giảm nhỏ lửa và nấu liu riu. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt làm hai, cho vào nồi nước dùng gà. Khi nào thấy có bọt thì bạn vớt bọt đi, trong quá trình nấu không nên đậy nắp. Bạn nấu khoảng 3 tiếng sẽ có nồi nước dùng gà vừa trong vừa giàu khoáng chất.

Bước 4: Nấm các loại và xà lách xoong rửa sạch, ngâm với nước muối. Sau đó vớt ra để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Bước 5: Nước dùng gà sau khi nấu xong, bạn cần nêm vào đó 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt. Bạn thấy nước dùng vừa miệng là được.

Bước 6: Múc nước dùng gà cho ra nồi nhỏ nấu lẩu, bạn để lên trên mặt ít hành tím phi vàng. Cho nồi lẩu lên bếp từ hay bếp điện, cho nấm rơm vào trước, đợi nước sôi cho thịt gà, nấm các loại và xà lách xoong vào. Nước chấm là nước mắm ớt.

Thành phẩm:

Món lẩu gà nấm này có thể ăn kèm với bún và mì rất ngon. Ngoài các loại rau trên thì bạn có thể ăn kèm thêm rau ngải cứu sẽ tăng thêm hương vị cho món lẩu gà nàyđấy nhé!




3. CÁCH LÀM MÓN LẨU ẾCH

Nguyên liệu cho món lẩu ếch:


Thịt ếch 1,5 kg, xương ống 0,5 kg, giò sống 50g. Thịt lợn nạc xay nhuyễn 250g, măng củ 500g. Đậu phụ, váng đậu, rau muống, lá lốt, mùi tàu, lá chanh, nấm hương

Gia vị: sả, tỏi, hành khô, hạt tiêu, ớt bôt, sa tế, me chua

Cách làm món lẩu ếch:

Bước 1: Xương ống rửa sạch, chặt miếng rồi cho vào ninh. Đến khi nước sôi, gạn bỏ hết phần nước đó ra, thêm nước ấm vào ninh lại. Sả đập dập rồi cho vào nồi nước. Khi nồi nước dùng sôi, vặn nhỏ lửa lại, bỏ vung rồi hớt bọt cho trong nước. Thêm vào nước dùng hạt nêm và me chua cho vừa ăn là được.

Bước 2:  Ếch lột da, bỏ đầu, sao đó xát muối, rửa sạch rồi chặt đôi mình và đùi. Lấy một nửa số mình ếch và đùi ếch đem băm nhỏ.

Bước 3: Nhặt rau muống, rửa sạch. Lá lốt rửa sạch rồi chia đôi, 1 nửa đem thái nhỏ. Mùi tàu thái khúc khoảng 2 cm. Măng củ thái hình con chì, đem luộc khoảng 3 nước rồi rửa sạch lại lần nữa, để ráo.

Bước 4: Sả bỏ vỏ rồi thái nhuyễn, đem cho vào ướp cùng số ếch nguyên miếng cùng chút hạt nêm cho đậm đà. Dùng 1 bát tô, cho số mình ếch đã băm nhỏ vào cùng thịt xay nhuyễn, giò sống, thêm hành khô và lá chanh xắt nhỏ. Thêm tiêu xay, ớt bột và hạt nêm vào rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Viên hỗn hợp thành từng viên nhỏ rồi rán vàng.

Bước 5: Lá lốt lấy 1 phần băm nhỏ, trộn với đùi ếch băm cùng 150g thịt nạc xay, nêm hạt nêm, tiêu xay. Cuộn các nguyên liệu với lá lốt rồi rán vàng. Tiếp tục rán phần ếch nguyên miếng đến khi nào ếch có màu vàng đẹp mắt thì gắp ra.

Bước 6: Váng đậu cắt từng miếng vuông vừa ăn, chiên phồng. Tỏi băm nhỏ, phi thơm rồi vớt ra. Măng xào lửa vừa, thêm hạt nêm và sa tế và đảo cùng. Trút phần ếch đã rán vàng và tỏi phi vào chảo măng, đảo đều cho ếch ngấm gia vị. Thêm ít lá lốt và mùi tàu vào rồi tắt bếp.

Bước 7: Nấm hương ngâm nở, cho vào nước dùng. Đun sôi nước lẩu rồi thả hết phần ếch xào măng vào cùng. Khi ăn, thêm 2 loại chả ếch băm vào rồi gắp ra thưởng thức.

Thành phầm:

Món lẩu ếch ăn kèm rau muống, đậu phụ, váng đậu và bánh đa đỏ thì hết sức ngon miệng. Tuy hơi cầu kì nhưng để có một món ăn ngon thì công thức cũng thật đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công với món lẩu ếch thơm cay này nhé!




Tiết trời mưa lạnh ăn lẩu thì còn gì bằng, cuối tuần này chị em hãy vào bếp trổ tài nấu những món lẩu ngon để cả gia đình cùng sum họp và thưởng thức nhé. Dưới đây là cách nấu 3 loại lẩu quen thuộc, đơn giản và không mất nhiều thời gian mà vẫn vô cùng ngon nhé!




GỌI MUA HÀNG ONLINE (08:00 - 21: 00 mỗi ngày)

1800 1162 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

GÓP Ý & KHIẾU NẠI (08:30 - 20:30)

1800 1160 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

Fanpage
© 2019 JUNO. Công ty CP - SX - TM - DV JUNO.
Về đầu trang