1. Sốt spaghetti xúc xích và rau cải xoăn
Thời gian chuẩn bị: 2 phút | Thời gian nấu: 8 phút | Tổng thời gian: 10 phút
Nguyên liệu:
- 2 quả cà chua thái hạt lựu
- 2 cái xúc xích thái hạt lựu
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 quả ớt chuông xanh thái hạt lựu
- 2 muỗng canh rượu vang đỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1/4 muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phế ớt chuông màu đen
Thời gian chuẩn bị: 2 phút | Thời gian nấu: 8 phút | Tổng thời gian: 10 phút
Nguyên liệu:
- 2 quả cà chua thái hạt lựu
- 2 cái xúc xích thái hạt lựu
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 quả ớt chuông xanh thái hạt lựu
- 2 muỗng canh rượu vang đỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1/4 muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phế ớt chuông màu đen
Cách làm:
Bước 1: Đun nóng dầu và cho tỏi băm vào phi thơm tỏi sau đó cho ớt chuông và rượu vang vào xào chín tới
Bước 2: Tiếp đến bạn thêm cà chua thái hạt lựu, xúc xích, muối và hạt tiêu nấu thêm 5 phút
Bước 3: Sau đó cho một chút nước lạnh vào nấu hỗn hợp trên hơi sền sệt lại và tắt bếp
Thành phầm:
Cho mì ra đĩa sau đó cho nước sốt trên dưới lên trên và trang trí thêm một ít pho mai vụn
2. Sốt Taco Spaghetti
Sốt Taco là món ăn nổi tiếng của người Mexico, món sốt này được nấu từ thịt bò, hành tây, bột nêm taco, cà chua và một số gia vị khác.
Sốt Taco Spaghetti là một sự kết hợp giữa món Taco Mexico và món ăn Ý. Nước sốt mì ống này được làm từ những miếng thịt bò xay taco dày dạn và pho mai tan chảy.
Thời gian chuẩn bị: 2 phút | Thời gian nấu: 8 phút | Tổng thời gian: 10 phút
Nguyên liệu:
- 2 quả cà chua thái hạt lựu
- 2 chén thịt bò nấu chín
- 3 muỗng cà phê bột ớt
- 1/4 muỗng cà phê bột mì
- 1/4 muỗng cà phê bột hành tây
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
- 1/2 chén nước
- 1/2 muỗng cà phê muối
Cách làm
Bước 1: Thịt bò ướp gia vị
Bước 2: Cho thịt bò, cà chua, bột ớt, bột mì, bột hành tây bột tỏi đảo đều
Bước 3: Tiếp đến cho nước vào nấu sôi khoảng 5 phút và tắt bếp và trộn cùng mì ống. Bạn có thể trang trí thêm rau thơm hoặc bơ thái hạt lựu sẽ tăng thêm hương vị cho món sốt này nhé!
Thành phẩm
Nước sốt Taco Spaghetti với vị đậm đà thơm ngon thanh mát chua ngọt của cà chua kết hợp với những miếng thịt bò mềm ngọt thơm ngon sẽ là loại nước sốt tuyệt vời cho mọi món mì ống.
3. Sốt vang bơ với cà chua và nấm
Nấm, bơ và rượu vang là một bộ ba tạo nên hương vị thơm ngon và thanh mát cho món sốt mì spaghetti.
Thời gian chuẩn bị: 2 phút | Thời gian nấu: 8 phút | Tổng thời gian: 10 phút
Nguyên liệu:
- 2 quả cà chua thái hạt lựu
- 2 muỗng canh bơ
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 6 nấm lớn, thái lát
- 1/2 củ hành tây, thái hạt lựu
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1/4 chén rượu vang trắng
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng nạo pho mai Parmesan
Cách làm
Bước 1: Đun nóng dầu hoặc bơ cho tỏi vào phi thơm thêm nấm, hành tây, cà chua vào xào khoảng 3 phút.
Bước 2: Thêm rượu vang trắng và khuấy đều và thêm muối, hạt tiêu và phô mai Parmesan. Tiếp tục để nấu nước sốt cho đến khi nó bắt đầu sền sệt lại (khoảng 5 phút) thì tắt bếp và trộn cùng mì.
Thành phẩm
Món sốt spaghetti với vị thơm của rượu vàng hoàn quyện với vi chua thanh mát của cà chua và nấm sẽ là loại sốt hoàn hảo khi trộn cùng những sợi mì thơm ngon.
Dưới đây là cách làm 3 loại sốt spaghetti ngon chỉ mất khoảng 10 phút là bạn đã có ngay loại nước sốt ngon cho bất kỳ món mì trộn nào nhé!
\
\