NGUYÊN LIỆU
- 1 con cá chép khoảng 1kg
- 200g củ cải; 30g hành lá; 20g gừng; 1 nhánh rau mùi;
- 1 con cá chép khoảng 1kg
- 200g củ cải; 30g hành lá; 20g gừng; 1 nhánh rau mùi;
- 10ml Rượu nấu ăn; 5g hạt tiêu; 2.5g muối
CÁCH LÀM:
Bước 1: Cá mổ và rửa sạch. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch. Hành lá thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái lát.
Bước 1: Cá mổ và rửa sạch. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch. Hành lá thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái lát.
Bước 2: Làm nóng chảo, thêm một ít dầu ăn, thêm hành và gừng vào, đảo thơm rồi cho cá vào chiên cho đến khi vàng nâu cả hai mặt.
Bước 3: Sau đó, thêm nước đủ làm ngập cá rồi đun sôi, thêm rượu nấu ăn, hạt tiêu và muối vừa đủ. Nấu trong 20 phút. Sau đó, thêm củ cải trắng vào nấu trong 15 phút hoặc cho đến khi củ cải mềm.
THÀNH PHẨM
Món canh cá củ cải lạ miệng với vị thơm béo của cá hòa quyện với củ cải ngọt dịu cùng với rau thơm cho cả nhà thưởng thức trong tiết trời se lạnh thì còn gì bằng.
(Theo Eva.vn)
Món canh cá củ cải lạ miệng với vị thơm béo của cá hòa quyện với củ cải ngọt dịu hòa quyện với rau thơm và thưởng thức trong tiết trời se lạnh thì còn gì bằng.