Tiramisu – món bánh Ý đang làm mưa làm gió các nhà hàng, quá cà phê trong những năm gần đây. Với tên gọi mang ý nghĩa “đừng quên tôi”, Tiramisu luôn được ưu ái lựa chọn làm quà tặng cho những người yêu nhau và những người đang phải xa nhau. Không khó để làm một ly bánh Tiramisu cực ngon mà vẫn đẹp mê li để thưởng thức hoặc tặng cho bạn bè với công thức dưới đây. Nào giờ thì bắt tay vào làm thôi các nàng ơi!
Nguyên liệu
_ 100ml whipping cream
_ 75g cream cheese
_ 1 đế bánh bông lan
_ 50ml cà phê espresso
_ 35g đường cát
_ 15ml nước chanh
_ Dâu tây và bột cacao
Những nguyên liệu này nàng có thể tìm mua ở các tiệm bán dụng cụ làm bánh. Một địa chỉ nàng có thể tham khảo là tiệm Phương Hà, địa chỉ: 58 Hàm Nghi, quận 1.
Cách thực hiện:
Bước 1: Pha cà phê cùng ½ muỗng đường.
Bước 2: Đánh whipping cream cho đến khi được hỗn hợp bông xốp.
Bước 3: Cho phần đường còn lại và cream cheese vào cùng whipping cream đã đánh, trộn đều hỗn hợp.
Bước 4: Cắt bánh bông lan thành miếng tròn kích cỡ vừa với ly đựng.
Bước 5: Phết cà phê lên 2 mặt của miếng bánh và cho vào ly.
Bước 6: Xếp dâu tây xung quanh cho đẹp nhé!
Bước 7: Cho phần bánh còn lại vào giữa ly. Nàng nhớ bóp vụn bánh ra trước khi cho vào nhé!
Bước 8: Bước cuối đây! Nàng hãy cho kem đã đánh vào phủ kín bề mặt ly bánh. Nhớ dùng dao phết cho bề mặt bánh được phẳng nhé!
À nàng nhớ bỏ bánh vào tủ lạnh cho kem đông lại đã nhé!
Cuối cùng thì rắc bột cacao lên và thưởng thức thôi!
Vừa dễ lại còn ngon, mà đẹp nữa!
Tiramisu dâu phiên bản siêu ngon siêu dễ sẽ giúp các nàng dễ dàng chinh phục khẩu vị của bất kỳ ai. Nào cùng JUNO làm món bánh này nhé!