0=====

Hà Giang tháng Ba mùa hoa gạo đỏ

Hà Giang tháng Ba mùa hoa gạo đỏ

Vùng cao Hà Giang tuy còn nghèo và khắc nghiệt bởi khí hậu, nhưng lại là một trong những vùng đất được ưu đãi về "sắc hoa" nhất cả nước. Mỗi mùa một vẻ đẹp rạng rỡ riêng đã làm nên thương hiệu du lịch của tỉnh địa đầu cực Bắc này.

Nếu như cao nguyên đá Đồng Văn đã rất nổi tiếng bởi mùa hoa tam giác mạch tháng Mười, bởi sắc mận đào bên hông tường rào đá, sắc trắng hoa lê dưới mái ngói trình tường... thì mùa xuân - tháng Ba cũng là thời điểm hoa gạo đỏ rực trời thương nhớ.


Hoa gạo còn có tên gọi khác là hoa mộc miên, hay hoa Pơ Lang. Thường thời điểm giữa mùa xuân, sau khi mùa hoa mận, đào bắt đầu tàn thì cũng là lúc hoa gạo bắt đầu nở, và sẽ kéo dài khá lâu trong vòng một tháng tùy thời tiết. Địa bàn và mật độ phân bổ hoa gạo nhiều nhất tại Hà Giang chính là địa phận huyện Yên Minh, từ lối dọc Quốc lộ 4c dẫn lên trung tâm cao nguyên đá Đồng Văn và con đường xuôi về từ huyện Mèo Vạc. Trong đó đẹp nhất và ấn tượng hơn cả là quãng đường tính từ xã Cán Tỷ - xã Đông Hà thuộc huyện Quản Bạ, khi những cây gạo được mọc thành hàng thẳng lối dọc ngang theo dòng sông Miện trong xanh như ngọc bích.
Yên Minh là một trong bốn huyện vùng cao của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Tháng Ba, con đường 4c dọc theo dòng sông Miện rực sắc đỏ bởi cây gạo đang ra hoa rực rỡ.


Hoa gạo còn có tên hoa Mộc Miên, Pơ Lang tùy cách gọi của từng địa phương, từng miền.


Được ví như những "đốm lửa trời" bởi vẻ đẹp rực rỡ giữa bầu trời bàng bạc, trắng đục thường thấy của thời tiết tháng Ba.

Sắc hoa gạo tạo thêm cho "bức tranh" khung cảnh núi non hùng vĩ của cao nguyên đá địa phận Yên Minh.Hoa gạo mọc khắp nơi, từ những khúc quanh, con đèo quanh co trên quốc lộ 4c...

Cây gạo rực sắc hoa trên những thửa ruộng bậc thang đang chuẩn bị bắt đầu mùa vụ gieo cấy.

Trên những nóc nhà trình tường đặc trưng của đồng bào dân tộc vùng cao.

Màu hoa gạo đỏ như lửa cháy khát khao của con người nơi vùng cao..."

Du lịch bụi, đi phượt vào mùa xuân tại Hà Giang, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng đồng loạt hoa cải, hoa đào, hoa mận, hoa lê và hoa gạo... ra hoa khoe sắc.

Một bạn trẻ đi "phượt" tranh thủ lúc nghỉ chân chụp ảnh lưu niệm với sắc hoa gạo của tháng Ba.

(Theo Danviet)
Giữa tiết trời bàng bạc nửa nóng nửa lạnh của tháng Ba, du khách dễ nhận ra sắc đỏ của hoa gạo trên mọi khúc quanh, con đèo. Một mùa hoa gạo mới đã về với cao nguyên đá.← Bài trước Bài sau →

GỌI MUA HÀNG ONLINE (08:00 - 21: 00 mỗi ngày)

1800 1162 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

GÓP Ý & KHIẾU NẠI (08:30 - 20:30)

1800 1160 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

Fanpage
© Công ty Cổ phần Seedcom Fashion Group
Về đầu trang

0=====