Không phải sống được bao lâu mà là cách bạn chọn để sống cuộc đời của mình như thế nào

Không phải sống được bao lâu mà là cách bạn chọn để sống cuộc đời của mình như thế nào

Hãy để mục đích của bạn giúp bạn vượt qua nỗi đau trong đời sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

Ben Newman là một nhà văn, một diễn giả quốc tế và là một huấn luyện viên biểu diễn có khách hàng bao gồm các công ty trong danh sách Fortune 500, những lãnh đạo kinh doanh, những người bán hàng có năng suất cao và những vận động viên ở giải NFL, PGA và NCAA. Cuốn sách mới nhất của Ben, “Leave YOUR Legacy”, được xếp hạng bởi CEO READ là một trong 25 cuốn sách kinh doanh hàng đầu năm 2015.

Sự nghiệp của tôi được bao quanh bởi những người cực kì có động lực. Suốt chặng đường đó, tôi đã nhận được khá nhiều lời khuyên từ những nhà lãnh đạo và các vận động viên thành công và được thế giới biết tới. Mặc dù, nó có thể làm bạn ngạc nhiên rằng những lời khuyên tốt nhất mà tôi từng có được không đến từ 1 trong những người cực kì thành công này, thay vào đó chính là mẹ của tôi.Khi tôi 7 tuổi, mẹ của tôi được chẩn đoán bị bệnh thoái hóa tinh bột, và cuộc sống của bà nhanh chóng hóa thành một cuộc chiến liên tục với những liệu trình điều trị đau đớn. Mặc dù, thay vì đầm mình, bà đã đưa ra một lựa chọn để biến cơn đau của mình thành mục đích. Điều từng là một chuyến đi khó khăn từ căn nhà ở St. Louis của bà tới trung tâm y tế ở Boston thay vào đó trở thành một kì nghỉ gia đình vui vẻ.

Sự từ chối của mẹ tôi không bị xem thường bởi căn bệnh đã dạy tôi bài học cuộc đời lớn nhất: Không phải bạn sống bao lâu mà là cách bạn chọn sống cuộc đời mình.
Kể từ khi bà qua đời năm 1986, tôi đã dùng triết lý này để dạy những người khác cách để duy trì quan điểm và đưa ra những lựa chọn đúng đắn hàng ngày. Sau đây là 3 lời khuyên lớn sẽ thêm vào sự hoàn thiện và thành công tới cuộc sống của bạn.

HÃY ĐỂ MỤC TIÊU VƯỢT LÊN CƠN ĐAU

Khi tôi có một ngày khó khăn, mất một hợp đồng lớn hay gặp khó khăn để tìm kiếm động lực, hình ảnh mẹ tôi kéo một chiếc túi tới bàn ăn tối lại hiện lên trong đầu tôi. Tôi và anh tôi sẽ đang làm bài tập, và bà sẽ luôn hỏi chúng tôi về ngày đi học mặc cho bà cảm thấy không khỏe. Không hề dễ dàng cho bà để tiếp tục, nhưng bà đã chọn để tiếp tục kết nối với mục đích của mình. Qua cơn đau của mình, bà vẫn là người lãnh đạo và người ủng hộ lớn nhất của chúng tôi, biết được thế mạnh của bà sẽ hướng dẫn chúng tôi trong tương lai.

Hãy tưởng tượng bạn đã mất một hợp đồng lớn. Bạn có thể mở một bữa tiệc, hoặc bạn có thể tập trung vào việc liên kết các hành vi đã đẩy bạn vào một tình thế để mất hợp đồng và thay vào đó đề ra một giải pháp. Nếu bạn tấn công quá trình, bạn sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn để làm câm lặng những tiêu cực. Điều đó sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn để quên về hợp đồng đã mất và tập trung vào hoàn thành hợp đồng lớn tiếp theo của bạn.

HÃY DŨNG CẢM

Cuộc đời quá ngắn ngủi để tránh những cuộc hội thoại và những tình huống khó khăn. Khi bạn xác định mục tiêu và ưu tiên của mình, bạn phải dũng cảm theo đuổi chúng – mặc cho chúng có khó khăn để đạt được ra sao.

Hãy nỗ lực để theo đuổi những mối quan hệ bạn tin vào. Chúng ta đều có cảm giác quyết tâm đó khi chúng ta không thoải mái và không muốn hỏi những câu hỏi cần thiết để đưa những mối quan hệ của mình tới đúng chỗ. Khiến bản thân chúng ta không thoải mái chính là điều cho chúng ta khả năng tiếp tục phát triển.

Gần đây, tôi đã đến thăm một trong những công ty tài chính hàng đầu thế giới, và những nhà lãnh đạo của tổ chức đó đã chia sẻ rằng những cuộc nói chuyện can đảm hơn đã đưa họ tới cấp độ tiếp theo của thành công. Họ bắt đầu hỏi những câu hỏi cần được hỏi về cả chính họ và khách hàng của họ.

Chúng tôi sau đó nói về những gì đang thành công và những gì không. Điều này làm nhóm lên một tia sáng và giúp họ nhận ra rằng sự can đảm đã tạo ra sự khác biệt trong thành công của họ và ảnh hưởng của họ lên khách hàng trong 12 tháng qua.NỖ LỰC ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC THÀNH CÔNG MỖI NGÀY

Mẹ tôi dạy tôi rằng để thành công, bạn phải cống hiến hết sức mỗi một ngày. Không quan trọng liệu bạn mệt mỏi, bệnh hay không có cảm hứng. Sống trong thời điểm hiện tại và đưa ra một quyết định rõ ràng mỗi buổi sáng để trở thành người tốt nhất bạn có thể. Về sau, cam kết của bạn tới những điều vĩ đại sẽ tự tạo ra thành công. Không ai có thể lấy điều này ra khỏi bạn, và bạn sẽ đi ngủ vào mỗi tối biết rằng bạn đã làm mọi thứ có thể.

Nếu bạn có ý định thành công mỗi ngày, thì bạn phải có chủ đích trong việc thiết kế thành công của bạn sẽ như thế nào. Hãy xem xét vào thời điểm trong trong cuộc sống khi mà bạn thành công nhất trong sự nghiệp.

Hành vi của bạn trông như thế nào và những hành động hàng ngày nào bạn thực hiện? Hỏi bản thân bạn là bạn phải làm những gì để lặp lại những hành vi đó ngày qua ngày. Hãy dùng thời khắc đó như là nhiên liệu để tiến tới với việc kinh doanh của bạn hiện giờ.


Mẹ tôi dạy tôi rằng để thành công, bạn phải cống hiến hết sức mỗi một ngày. Không quan trọng liệu bạn mệt mỏi, bệnh hay không có cảm hứng. Sống trong thời điểm hiện tại và đưa ra một quyết định rõ ràng mỗi buổi sáng để trở thành người tốt nhất bạn có thể. 


GỌI MUA HÀNG ONLINE (08:00 - 21: 00 mỗi ngày)

1800 1162 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

GÓP Ý & KHIẾU NẠI (08:30 - 20:30)

1800 1160 Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm Lịch)

FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

Fanpage
© 2019 JUNO. Công ty CP - SX - TM - DV JUNO.
Về đầu trang